Phong cách thiết kế nội thất phù hợp với sử dụng rèm tổ ong

Với mỗi phong cách thiết kế khác nhau, nếu biết lựa chọn một cách khéo léo bạn sẽ có những sự kết hợp vô cùng tuyệt vời, thăng hạng không gian sống về thẩm mỹ và công năng.  Rèm tổ ong cùng một số phong cách nội thất khác biệt sẽ làm bạn cảm thấy tò mò.

Hãy cùng chúng tôi giải mã những bí ẩn về sự kết hợp kiến trúc với rèm tổ ong nhé.

1. Những phong cách kiến trúc thịnh hành nhất hiện nay

  • Phong cách kiến trúc hiện đại 

Đây là phong cách thiên về sử dụng các hình khối Kiến trúc đơn giản, vuông vắn, bên ngoài ít trang trí hoa văn, họa tiết, phào chỉ rườm rà, phức tạp.

– Về màu sắc: sử dụng những màu sắc trung tính, không quá nổi bật.

– Về vật liệu: chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính và bê tông, những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại.

– Các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý, phòng khách nối tiếp với phòng bếp hoặc được thiết kế “2 trong 1” tức kết hợp trong cùng một không gian đối với những ngôi nhà hạn chế về diện tích.

– Với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn đồ dùng gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt. Các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng.

  • Phong cách kiến trúc cổ điển

Đây là phong cách được lấy cảm hứng từ các cung điện hoàng gia, quý tộc xưa với nhiều trụ cột lớn, và những phào chỉ, họa tiết trang trí cầu kì, tỉ mỉ

– Về màu sắc: phong cách này sử dụng chủ yếu là những gam màu trung tính, ngoài ra có thể sử dụng những màu nổi bật hơn như: vàng, bạc ánh kim…

  • Phong cách kiến trúc tân cổ điển

Đây là phong cách mà như các KTS gọi là con lai giữa kiến trúc hiện đại và cổ điển.Về hình thức, kiến trúc tân cổ điển có trang trí hoa văn phào chỉ, trụ cột nhưng ở mức độ nhẹ nhàng, đơn giản , đặc biệt hệ mái tối giản.

– Về màu sắc: phong cách này mang màu sắc khá bắt mắt với những gam màu trắng tinh khôi hay vàng ánh kim, những màu sắc tươi mới.

– Phong cách này cũng có phào chỉ cột, trụ cột nhưng đa phần là không lớn và ít cầu kì hơn, mang nét nhẹ nhàng, cân xứng.

2. Đôi nét về rèm tổ ong

Rèm tổ ong cũng như những hệ rèm khác, được sử dụng như một vật dụng trang trí nội thất trong một ngôi nhà. Thêm vào đó, rèm còn được tận dụng làm một vật che chắn ánh sáng ngoài tự nhiên, giúp đảm bảo cho gia chủ có được một cuộc sống và không gian riêng tư nhất có thể.

Trong những hệ rèm hiện nay, có một số loại khá đặc biệt với nhiều công năng khác. Nó không chỉ đơn thuần là một sản phẩm, đây còn là một giải pháp giúp khắc phục những vấn đề xảy ra trong quá trình sinh sống.

Ví dụ rèm tổ ong hệ Special Shapes tạo nên sự hoàn hảo cho những ô cửa có hình dáng độc lạ. Rèm Day & Night với 2 lớp linh động trong quá trình điều chỉnh ánh sáng.

3. Những sự kết hợp hoàn hảo

Dựa theo ý kiến chủ quan, chúng tôi sẽ xếp từng hệ rèm phù hợp với phong cách nội thất khác biệt như sau:

– Kiến trúc hiện đại: Rèm tổ ong hệ Standard, Lift & Lock, hệ tự động

– Kiến trúc cổ điển: Rèm hệ Standard, rèm tổ ong hệ Top Down-Bottom Up

– Kiến trúc tân cổ điển: Rèm tổ ong hệ Top Down-Bottom Up, rèm hệ tự động

Mặc dù có thể phân chia ra, nhưng dù sao rèm tổ ong cũng là một hệ rèm vô cùng đa năng. Nó được sử dụng với vô vàn những không gian khác biệt nữa không chỉ riêng 3 phong cách kể trên.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0969.375.139 để được tư vấn tận tình nhất về từng loại rèm tổ ong tại VICCO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *