Rèm cửa cao cấp – đơn giản nhưng vô cùng tinh tế

Những không gian sang trọng đòi hỏi phải sử dụng những vật dụng nội thất đắt tiền. Mục đích của việc này là tạo sự cân bằng và tương xứng với đẳng cấp của gia chủ. Dù là vật dụng gì thì bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng, cẩn thận. Rèm cửa tuy là một vật dụng nhỏ bé nhưng lại mang ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ của cả không gian. Nhưng rèm cửa cao cấp nào mới thực sự phù hợp với không gian sang trọng này?

Hiện nay trên thị trường rèm cửa, các mẫu rèm đời mới được ra đời ngày một nhiều hơn. Nó mang đến những đặc tính mới mẻ, khắc phục những nhược điểm của hệ rèm cũ. Các loại rèm cửa cao cấp đó có thể kể đến như rèm tổ ong, rèm cầu vồng, rèm roman,…Nhưng chúng ta cũng không thể nào phủ nhận được những tác dụng của rèm truyền thống như rèm vải, rèm gỗ,…

Bạn có tò mò những tính năng đáng mong đợi mà các hệ rèm này mang đến cho thị trường không? Đón xem những thông tin quan trọng dưới đây nhé.

1. Tính năng che chắn, cản nhiệt

Tính năng che nắng của các hệ rèm cửa cao cấp phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu cũng như cấu tạo của nó. Theo đó, từng hệ rèm sẽ có khả năng che chắn khác nhau như theo đánh giá dưới đây:

– Rèm cầu vồng: Đây là hệ rèm có tính thẩm mỹ rất cao. Được thiết kế theo từng lớp xen kỹ, xoay chuyển khi điều chỉnh để lấy ánh sáng. Hiệu ứng này giúp rèm mang lại thẩm mỹ cao hơn, đặc biệt đối với hệ 3 lớp. Tuy nhiên, tính năng che chắn của nó vẫn chưa thực sự được đánh giá cao. Rèm chủ yếu thiên về tính thẩm mỹ là chính với sự phát triển về chất liệu cũng như màu sắc. Khả năng chắn sáng 70-90%.

– Rèm roman: Được tạo thành từ chất liệu dày dặn, chính vì thế chiếc rèm có xuất xứ từ Hàn Quốc này có khả năng che chắn ánh sáng vô cùng tuyệt vời. Rèm được thiết kế với từng lớp vải xếp vào với nhau. Chính vì thế, khi thu gọn lại, nó không thể gọn gàng như các hệ rèm cửa cao cấp khác. Tính thẩm mỹ của rèm roman cũng phụ thuộc nhiều vào màu sắc và họa tiết. Độ chắn sáng >85%.

Rèm tổ ong: Đây là hệ rèm cửa cao cấp mới được xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây. Nó được sinh ra với mục đích khắc phục những nhược điểm của hệ rèm cũ, phát huy các ưu điểm mới phù hợp với nhu cầu hiện nay. Được tạo thành từ 2 lớp vải ghép với nhau, ở giữa là các ô thoáng khí giúp cản nhiệt. Rèm là giải pháp chắn sáng và che nắng hiệu quả nhất hiện nay. Khả năng che chắn 70-99%.

2. Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của mỗi chiếc rèm là một tính chất khá tương đối. Bởi đối với người này, chiếc rèm cửa cao cấp này có thể cao cấp. Nhưng đối với người khác, chiếc rèm này lại không vừa mắt mình. Chính vì thế mọi sự đánh giá đều khá chủ quan.

Nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay hướng đến thẩm mỹ nhiều hơn. Chính vì thế, rèm cửa cùng dần được định hướng theo phong cách này, mang đến thêm nhiều phong cách mới phù hợp với đa dạng các không gian.

Các hệ rèm cửa cao cấp như rèm tổ ong, rèm cầu vồng, rèm roman đều được đánh giá cao về phương diện thẩm mỹ.

3. Một số tính năng khác

Rèm cửa cao cấp ngoài 2 tính năng quan trọng là công năng sử dụng và thẩm mỹ, nó còn mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Điển hình của nó là:

– Điều chỉnh dễ dàng, thuận tiện cho mọi lứa tuổi.

– Tối ưu không gian sống, đặc biệt đối với căn phòng nhỏ.

– Tích hợp động cơ điều khiển từ xa.

Tất nhiên, những chiếc rèm truyền thống cũng ít nhiều có những ưu điểm nói trên. Tuy nhiên, về mặt phương diện nào đó, nó còn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, hãy lựa chọn những chiếc rèm cửa cao cấp để mang lại một không gian hoàn chỉnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *