Rèm cửa phong thủy: Cách chọn rèm cửa theo hướng nhà

Thông thường khi lựa chọn rèm cửa, nhiều người thường bỏ qua yếu tố phong thủy. Người ta thường chỉ quan tâm đến công năng sử dụng lẫn thẩm mỹ của một chiếc rèm. Đây là một điều hết sức sai lầm. Bởi cũng giống như bất kỳ một vật dụng khác nào trong ngôi nhà, rèm cũng ảnh hưởng vô cùng nhiều đến phong thủy của một ngôi nhà.

Theo chuyên gia, lựa chọn rèm phong thủy là một điều hết sức quan trọng và cấp thiết để giúp không gian trở nên đa năng và tăng thêm vận khí của cả gia đình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng VICCO tìm hiểu về cách lựa chọn rèm theo phong thủy. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Cửa hướng Đông

Hướng Đông là hướng đón mặt trời vào ban mai, cũng là một trong những nơi tiếp đón ánh sáng nhiều nhất trong ngày. Chính vì thế, một biện pháp che chắn hoàn hảo cùng với lựa chọn theo phong thủy sẽ là một trong những điều đáng cân nhắc.

Hiện nay, có nhiều loại rèm cửa trên thị trường cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Một số hệ rèm độc đáo và dễ dàng chọn theo phong thủy như cầu vồng, rèm vải hay rèm tổ ong. Trong đó, bạn có thể lựa chọn rèm tổ ong 2 lớp Day & Night. Với việc điều chỉnh ánh sáng linh hoạt, chắc chắn mẫu rèm này sẽ cực kỳ phù hợp. Theo phong thủy, rèm cửa dày dặn cũng giúp bạn ngăn chặn những ảnh hưởng xấu. Đồng thời lớp Sheer thấu sáng sẽ giúp bạn đón ánh nắng ban mai được trọn vẹn nhất.

Theo màu sắc, những chiếc rèm cửa có màu sáng và trung tính – xanh lá cây và nước biển sẽ mang lại vận khí tốt hơn. Đặc biệt, nó còn giúp làm tăng thêm thẩm mỹ cho mỗi căn phòng.

Cửa hướng Tây

Hướng Tây là hướng đón ánh sáng mạnh nhất, cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ánh sáng tại khu vực này chiếu với cường độ mạnh và thời gian lâu dài sẽ ảnh hưởng cả đến sức khỏe lẫn tinh thần. Do đó, bạn nên chọn những loại rèm cửa có độ dày và khả năng chống nắng tốt sẽ giúp cho căn phòng, không gian sống của bạn mát mẻ hợp.

Để phù hợp với phong thủy hướng nhà này, bạn nên chọn màu sắc có màu sáng hoặc xám trắng. Bên cạnh đó, nên thêm các chi tiết tạo độ mềm mại, cánh béo hoặc những điểm thắt nơ cho rèm cửa của bạn để tăng vượng khí cho căn phòng.

Cửa hướng Nam

Với hướng Nam, đây là một hướng có ánh sáng khá yếu. Vì thế, bạn có thể lựa chọn những chiếc rèm mỏng hơn để đón ánh sáng tự nhiên dễ dàng và hạn chế chọn những rèm có kiểu bèo nhún theo hình bán nguyệt.

Cửa hướng Bắc

Cũng tương tự như hướng Nam, hướng Bắc không phải hướng đón ánh sáng trực tiếp. Chính vì thế mà bạn có thể lựa chọn những chiếc rèm mỏng hơn. Nhưng dù thế nào thì cũng nên cân nhắc đến yếu tố kín đáo của một căn phòng nhé.

Theo phong thủy, hướng Bắc là hướng hành thủy, nên do đó bạn nên chọn những loại rèm cửa có màu xanh nước biển kết hợp với các thiết kế xếp ly nhỏ hoặc có thiết kế giống hình gợn sóng nước sẽ giúp tăng vượng khí cho căn phòng rất tốt. Tuy nhiên, vào mùa đông, cửa hướng Bắc sẽ bị gió lùa nên cần chọn loại rèm dày có khả năng cản gió.

Lựa chọn rèm cửa theo phong thủy hay hướng nhà mang lại nhiều ý nghĩa cho mỗi gia chủ. Không chỉ xác định được mặt thiết kế, ngay cả về tâm linh rèm cũng đáp ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn đừng tưởng rèm không ảnh hưởng gì đến phong thủy. Dù nhỏ nhưng nó thực sự có “võ” đấy. Do đó, hãy thật chú ý đến cách bản thân mình treo rèm cửa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *