Tư vấn thiết kế và lắp đặt rèm âm trần thạch cao

Không gian hiện đại đòi hỏi những vật dụng nội thất, trang trí nội thất cũng phải được thay đổi đi rất nhiều để phù hợp trong quá trình sinh hoạt. Rèm cửa tuy là một vật dụng nhỏ bé nhưng lại có những ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc quyết định đến không gian sống. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng VICCO tìm hiểu cách Tư vấn thiết kế và lắp đặt rèm âm trần thạch cao. Đây là một xu hướng thiết kế mới mà được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

1. Tại sao nên thiết kế rèm âm trần thạch cao

Việc lắp đặt rèm cửa âm trần thạch cao mang lại rất nhiều ý nghĩa cho người sử dụng. Nó vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa giúp khách hàng tận dụng tối đa được công năng sử dụng của những thiết kế khác nhau trong một ngôi nhà.

Với việc ngôi nhà hiện đại ngày càng được thiết kế xu hướng gắn liền với tự nhiên, chắc hẳn khách hàng sẽ không còn lạ gì khi rèm cửa cũng ngày càng được biến tấu theo sao cho chúng trở nên hợp thời đại hơn.

Hiện nay, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn rèm cửa cho ngôi nhà. Thậm chí những mẫu rèm cửa cũ trước đây cũng đã được biến tấu và cải tiến đi rất nhiều sao cho bản thân nó không bị bỏ lại phía sau và được khách hàng tin tưởng nhiều hơn.

Với những chiếc rèm cửa phù hợp với không gian hiện đại, bạn có thể cân nhắc đến các loại rèm như rèm tổ ong, rèm cầu vồng,… Với các không gian cổ điển, tân cổ điển, rèm gỗ hay vải cũng là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

2. Những lưu ý khi thiết kế

  • Nên gia cố hộp thạch cao cho chắc chắn trước khi treo rèm

+ Hiện nay có đến 80 % khách hàng gắn rèm trên hộp thạch cao.

+ Nhưng chúng ta biết rằng bộ rèm 2 lớp khá nặng trong khi đó hộp thạch cao NẾU không được gia cố và cường lực trước thì sẽ rất yếu, không chịu được tải trọng của rèm,

Dẫn đến rớt rèm, bể hộp thạch cao => Nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người thân bạn gần đó.

  • Kích thước hộp thạch cao nên có.

– Với bộ rèm 2 lớp khoảng cách mỗi lớp đã lên đến từ 7 đến 8 cm nên để tránh kẹt rèm, ( 2 lớp rèm khi kéo bị dính vào nhau )

–  Bạn cần thiết kế hộp thạch cao lí tưởng nhất:

+ Chiều rộng nên là 20 đến 22 cm.
+ Chiều cao hay chiều sâu của hôp nên là 15 cm.. để hộp thạch cao có thể giấu hết và không để lộ thanh treo và đầu rèm.

  • Nên sử dụng thanh trượt nhôm âm trần

Nếu đã chọn thiết kế rèm âm trần 2 lớp bạn nên dùng thanh trượt rèm bằng nhôm nhập khẩu có bên VICCO chúng tôi.

Không nên dùng thanh gỗ, thanh inox = Vì sẽ làm Xấu, mất thẩm mĩ ngôi nhà, rèm kéo nặng phát ra tiếng rít khó chịu sau một thời gian ngắn sử dụng.

3. Những lợi ích khi thiết kế rèm cửa âm trần

  • Về công năng

Rèm sẽ vẫn giữ được công năng như cam kết ban đầu. Tuy nhiên, việc thiết kế như thế này sẽ phù hợp hơn cả đối với không gian hiện đại, vì nó tạo được độ thông thoáng cho không gian sống. Thêm vào đó, diện tích ngôi nhà cũng rộng hơn, khiến việc sinh hoạt và sử dụng những vật dụng khác trở nên khoa học và tinh tế hơn rất rất nhiều.

  • Về thẩm mỹ

Mục đích lắp đặt rèm cửa âm trần có lẽ thiên về thẩm mỹ nhiều hơn cả. Những chiếc rèm cửa vô cùng sáng giá, khi được lắp lên sẽ trang hoàn thêm vẻ đẹp lung linh cho không gian sống. Khi không sử dụng, bạn chỉ đơn giản thu gọn rèm cửa lên. Rèm sẽ nằm khuất gọn sau khung thạch cao, mang đến thẩm mỹ tối đa đúng như gia chủ mong muốn.

Việc thiết kế và lắp đặt rèm cửa âm trần thực sự mang đến những ý nghĩa vô cùng tuyệt vời cho ngôi nhà. Việc sử dụng cũng như thẩm mỹ đã tăng lên rất nhiều, khiến cho bản thân gia chủ thêm yêu thích tổ ấm của mình. Việc nhân đôi lơi ích như thế này quả thực là những gì bạn mong muốn đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *