Xử lý những ô cửa lồi, cửa có hình dáng đặc biệt bằng rèm tổ ong

Hiện nay, không gian sống được thiết kế theo nhiều xu hướng khác nhau. Kiến trúc sư thường ưu tiên và lựa chọn ra những bản thiết kế mà mang đến cho không gian của gia chủ sự ấn tượng và tối ưu nhất. Chính vì thế việc lựa chọn nội thất hay rèm cửa cũng phải tuân theo quy luật này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng VICCO tìm hiểu cách Xử lý những ô cửa lồi, cửa có hình dáng đặc biệt bằng rèm tổ ong.

1. Những ô cửa có hình dáng đặc biệt

Những ô cửa có hình dáng đặc biệt ngày càng được nhiều người yêu thích bởi tính độc đáo cũng như mang đến thẩm mỹ vô cùng tuyệt vời cho không gian sống. Các ô cửa này ngày càng được nhiều kiến trúc sư cũng như gia chủ lựa chọn làm điểm nhấn cho không gian. Đặc biệt, khi lắp rèm cửa lên, đây chính là điểm khác biệt rất lớn so với những không gian thông thường.

Hiện nay, có những loại cửa sổ được thiết kế theo hình dáng bán nguyệt, tam giác, đa giác,… Những hình ảnh này mang đến cho không gian sống sự mới lạ hơn. Hoặc đôi khi, với những căn nhà thông thường thì gia chủ dường như bị bắt buộc luồn lách bởi sự giới hạn về diện tích của mảnh đất. Tuy nhiên điều này thực sự không quá nhiều.

Chúng ta thường bắt gặp những kiểu thiết kế ô cửa có hình dáng đặc biệt tại những căn biệt thự hay nhà liền kề hơn cả. Gia chủ của những không gian này là những người có điều kiện về mặt kinh tế hay địa vị xã hội. Chính vì thế mà họ mong muốn không gian phải thực sự khác biệt, độc lạ để mang đến đẳng cấp.

2. Điểm khác biệt của những ô cửa sổ lồi

Cửa sổ lồi là một tập hợp các cửa sổ nghiêng về phía nhau theo đường cong. Những cửa sổ này cũng thường chiếu ra từ bức tường của ngôi nhà của bạn. Một cửa sổ lồi thường bao gồm ít nhất 3 cửa sổ (2 cửa sổ bên góc cạnh và 1 cửa sổ hình ở giữa).

Cửa sổ lồi truyền thống có các phần chỉ được ngăn cách bằng một lớp vỏ hoặc đường viền mỏng. Đôi khi mặt kính còn có thể bị chạm ở các góc. Góc của các cửa sổ và cách chúng gần nhau tạo ra một “chiều sâu”.

Cửa sổ lồi tách biệt thường có các mảng tường dày giữa mỗi cửa sổ đẩy các cửa sổ ra xa nhau. Các cửa sổ này có ít khả năng có rèm giao nhau hơn và việc đo đạc cũng đơn giản hơn nhiều.

3. Cách chọn rèm cửa cho cửa sổ lồi và hình dáng đặc biệt

Với những cửa sổ lồi bạn nên chọn rèm tổ ong để trang trí vừa che ánh sáng tốt, vừa gọn và tiện lợi. Rèm tổ ong được lắp khít trong khung cửa. Chúng cũng sẽ nhô ra khỏi tường hoặc cửa sổ một cách tối thiểu, giúp bạn kiểm soát ánh sáng tốt hơn.

Dưới đây là 2 hệ rèm tổ ong mà chúng tôi nhận thấy nó cực kỳ phù hợp với không gian sống:

– Rèm tổ ong hệ Lift & Lock: Chiếc rèm này được tối giản vô cùng nhiều về mặt cấu tạo. Khi lắp đặt, nó được gắn trực tiếp vào từng ô cửa, cũng không sử dụng dây kéo. Khách hàng điều chỉnh bằng tay. Đối với cánh cửa lớn có nhiều ô nhỏ riêng biệt, chiếc rèm này cực kỳ phù hợp để lắp đặt. Nó khéo léo được lồng ghép mà không hề gây phá hỏng mục đích thẩm mỹ như ban đầu.

Rèm tổ ong hệ Special Shapes: Hệ rèm này được tạo nên từ kích thước thực tế ô cửa có sẵn. Đây là giải pháp vô cùng hoàn hảo cho những ô cửa có hình dáng độc lạ như bán nguyệt, tam giác, đa giác,… Với sự lựa chọn này, chắc chắn không gian sẽ trở nên trọn vẹn hơn rất nhiều.

Rèm tổ ong thực sự là một giải pháp vô cùng tuyệt vời giúp xử lý những vấn đề xảy ra trong không gian sống. Với nhiều ưu điểm vốn có, nó là trợ thủ vô cùng đắc lực giúp gia chủ dễ dàng biến không gian sống trở nên trọn vẹn và hoàn hảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *