3 tiêu chí chọn rèm cửa cho phòng khách

Rèm tổ ong - mang lại thẩm mỹ tuyệt vời

Chọn rèm cửa cho phòng khách là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, chọn rèm cho không gian này sao cho đúng là một điều mà ít ai biết được. Khi lựa chọn rèm cửa, bạn nên đánh giá sơ bộ và nắm được những tiêu chí lựa chọn sao cho chuẩn xác nhất. Mặc dù chưa có một nguyên tắc lựa chọn nào chính xác và đầy đủ, nhưng từ những kiến thức bạn có được chúng tôi tin chắc bạn sẽ biết lựa chọn chiếc rèm nào phù hợp.

Phòng khách là nơi bạn tiếp khách đến chơi nhà, là bộ mặt của ngôi nhà của bạn, là nơi cả nhà quây quần bên nhau. Để trang trí phòng khách thêm phần ấn tượng, nhiều người đã lựa chọn lắp đặt rèm cửa. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao để lựa chọn được loại rèm phù hợp với phòng khách nhà bạn thì không phải dễ dàng gì. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý khi bạn chọn rèm cửa cho phòng khách nhé.

Lựa chọn rèm cửa cho phòng khách rất quan trọng

1. Lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng rèm cửa cho phòng khách

Lựa chọn rèm cửa cho phòng khách căn cứ vào mẫu mã và kiểu dáng là một cơ sở quan trọng. Điều này cho thấy sự phù hợp của chiếc rèm cửa đối với không gian phòng khách mà gia chủ hướng đến.

Cần căn cứ vào mẫu mã để chọn rèm cửa cho phòng khách
Cần căn cứ vào mẫu mã để chọn rèm cửa cho phòng khách

Theo đó, tùy theo từng phòng cách căn phòng mà bạn lựa chọn cho gia đình mình những mẫu rèm ưng ý nhất.

Nếu là không gian cổ điển thì nên chọn những mẫu rèm có họa tiết cầu kì, tông màu quyến rũ.

Nếu là không gian hiện đại thì nên chọn những mẫu rèm có họa tiết đơn giản, thiết kế đơn giản, không cầu kì, phức tạp.

Hiện nay, nhiều ngôi nhà được trang trí theo phong cách độc đáo, mới lạ, do đó lựa chọn rèm cửa cho phòng khách cũng rất quan trọng. Nhiều không gian được hướng đến phong cách như vintage, urban,… Nếu bạn quá khó khăn khi kết hợp, hãy tham khảo thêm một số chuyên gia nhé.

2. Màu sắc rèm cửa rèm cửa cho phòng khách

Có lẽ khi đặt mua rèm cửa, bạn thường rất đau đầu về vấn đề chọn lựa màu sắc. Làm sao để chọn được màu sắc hài hòa với không gian phòng, hài hòa với màu sắc đồ nội thất của phòng. Nhiều người có sở thích tìm hiểu về phong thủy còn muốn chọn màu rèm hợp với phong thủy ngôi nhà, hợp với phong thủy gia chủ…Màu sắc rèm cửa cũng liên quan nhiều tới mức độ ánh sáng của căn phòng.

Màu sắc rèm cửa rèm cửa cho phòng khách ảnh hưởng nhiều
Màu sắc rèm cửa rèm cửa cho phòng khách ảnh hưởng nhiều

Với rèm cửa cho phòng khách bạn cần lựa chọn loại rèm có màu sắc tương đồng kiến trúc căn phòng. Có thể xem rèm cửa và nền nhà như “phông nền” phản chiếu để làm nổi bật cả căn phòng. Chất liệu rèm cửa nên chọn loại mỏng và nhẹ để tạo điều kiện việc hấp thu ánh sáng từ mặt trời hoặc có thể ngắm cảnh bên ngoài một cách dễ dàng.

VICCO gợi ý cho khách hàng nên lựa chọn những loại rèm cửa cho phòng khách có tông màu sáng. Đây là những màu sắc giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn, có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều. Khách hàng nên tránh lựa chọn những màu sắc tối như đen, hay quá mạnh mẽ như đỏ, cam,…

3. Hoa văn và họa tiết rèm cửa cho phòng khách

Một tiêu chí cuối cùng mà khách hàng cần cân nhắc trước khi lựa chọn rèm cửa cho phòng khách là dựa vào hoa văn và họa tiết của chiếc rèm. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của cả căn phòng.

Cần chú ý lựa chọn họa tiết rèm cửa cho phòng khách
Cần chú ý lựa chọn họa tiết rèm cửa cho phòng khách

Hoa văn cho rèm phòng khách thì nên chọn những loại hoa văn hình hoa lá, cỏ cây, phong cảnh, những họa tiết hướng về thiên nhiên, như thế sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người ngồi trong phòng khách.

Bạn có thể sử dụng rèm trơn, như thế căn phòng sẽ có cảm giác rộng rãi hơn. Tránh những họa tiết có ngụ ý xấu như đầu lâu, ma quỷ,… chúng sẽ đem lại những điều không tốt cho ngôi nhà.

Rèm cửa là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của cả không gian. Do đó khi lựa chọn rèm cửa cho phòng khách, bạn nên lưu ý đến những tiêu chí nhất định. Mọi thông tin tư vấn cần thiết, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 02462.598.528 – 0963.98.45.96 – 0913.511.529 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *