3 yếu tố quyết định đến việc lựa chọn rèm cửa

Rèm tổ ong VICCO hệ Top Down-Bottom Up

Người ta thường ví những ô cửa như đôi mắt của con người, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Lựa chọn rèm cửa cho ngôi nhà cũng giống như tô điểm thêm cho đôi mắt, giúp chúng ta được hoàn thiện hơn và tôn thêm vẻ ấn tượng trong mắt tất cả mọi người. Như vậy đủ để thấy rằng, rèm cửa đóng vai trò to lớn như thế nào trong cuộc sống của chúng ta.

Lựa chọn rèm cửa cho nhà ở cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Nhiều người chọn rèm cửa chỉ đơn giản dựa vào sở thích cá nhân. Hay một số khách hàng căn cứ vào giá cả và tình hình tài chính của mình mà lựa chọn mẫu rèm phù hợp nhất. Nói chung những cách lựa chọn này không sai, đều có lý do riêng. Tuy nhiên, để lựa chọn được những chiếc rèm phù hợp nhất, bạn cần có định hướng cụ thể. Sau đây, VICCO sẽ chỉ ra cho khách hàng 3 yếu tố quyết định đến việc lựa chọn rèm cửa của người tiêu dùng để khách hàng có cái nhìn đầy đủ nhất.

Lựa chọn rèm cửa cho từng căn phòng rất quan trọng 

1. Màu sắc căn phòng

Màu sắc căn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn rèm cửa. Một chiếc rèm cửa có màu sắc không ăn nhập gì với căn phòng sẽ khiến không gian bị xô lệch, mất thẩm mỹ trong mắt mọi người. Thường trong mỗi căn phòng sẽ có 3 màu sắc chủ đạo khác nhau. Trong đó, màu sơn tường chiếm nhiều nhất, tiếp sau đó là màu nội thất và cuối cùng là rèm cửa cùng một số chi tiết nhỏ bé khác.

Màu sắc căn phòng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn rèm cửa
Màu sắc căn phòng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn rèm cửa

Để lựa chọn màu sắc rèm cửa, bạn nên căn cứ vào màu sơn tường và màu đồ nội thất. Bạn có thể lựa chọn rèm cửa có màu sắc cùng màu với sơn tường hay lựa chọn tone màu đối lập. Bất kỳ màu sắc rèm nào cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến căn phòng. Lựa chọn rèm cửa cùng tone màu sẽ làm căn phòng có vẻ đồng nhất. Khi bạn lựa chọn màu sắc đối lập, các chi tiết sẽ làm nổi bật lẫn nhau.

2. Chất liệu và họa tiết

Lựa chọn rèm cửa dựa theo chất liệu và họa tiết
Lựa chọn rèm cửa dựa theo chất liệu và họa tiết

Lựa chọn rèm cửa dựa vào chất liệu bị chi phối nhiều bởi mục đích sử dụng của từng căn phòng. Ví dụ khi lựa chọn rèm cho phòng khách, bạn nên lựa chọn các loại rèm có chất liệu nhẹ, mỏng hơn các căn phòng khác. Phòng khách là không gian sinh hoạt chung, cần không gian thoáng đãng và rộng rãi. Trong khi đó, lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ bạn nên ưu tiên các chất liệu dày dặn. Phòng ngủ cần sự riêng tư, che chắn tốt để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Họa tiết rèm cửa cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến căn phòng. Tùy từng không gian mà bạn quyết định đến việc sử dụng họa tiết lớn, nhỏ hay sử dụng rèm trơn không họa tiết như rèm tổ ong.

3. Phong cách nội thất

Phong cách nội thất ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn rèm cửa
Phong cách nội thất ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn rèm cửa

Lựa chọn rèm cửa theo phong cách nội thất cũng là một trong những cơ sở quan trọng để chọn rèm. Rèm cửa phải phù hợp với phong cách của cả căn phòng, tạo nên một không gian nhất quán trong tổng thể. Chúng ta cần căn cứ vào phong cách nội thất để lựa chọn kiểu dáng rèm phù hợp.

Tùy phong cách ngôi nhà bạn là cổ điển hay hiện đại, bạn nên dựa vào đó để lựa chọn rèm cửa. Một số loại rèm phù hợp với phong cách tân cổ điển như rèm gỗ, rèm vải và một số rèm cửa phù hợp với phong cách hiện đại như rèm tổ ong, rèm cầu vồng, rèm roman,…

Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng sẽ có đầy đủ những kiến thức để lựa chọn rèm cửa phù hợp cho tổ ấm của mình. Hãy mạnh tay thay đổi không gian ngôi nhà để mang lại những kết quả tuyệt vời. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 02462.598.528 – 0963.98.45.96 – 0913.511.529 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *