5 sai lầm phổ biến nhất khi treo rèm cửa

Ngày nay, rèm cửaphong phú cả về kiểu dáng, mẫu mã lẫn hình thức thể hiện. Với những loại vải khác nhau, các bạn có thể lựa chọn cách treo khác nhau, kết hợp với các phụ kiện khác nhau để tạo sự đồng bộ. Chúng tôi biết chắc chắn rằng, đối với những người lần đầu treo rèm cửa, việc lắp đặt rèm sai cách là điều không thể tránh khỏi.

Đo sai kích thước, thanh treo quá mảnh, rèm quá dài … chính là một trong những sai lầm thường hay mắc phải khi lắp đặt rèm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa những sai lầm phổ biết nhất để khách hàng tránh mắc phải.

1. Không đo chính xác kích thước cửa

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi lắp rèm là đo kích thước cửa sổ và quyết định chọn rèm có chiều dài, rộng như thế nào. Làm cẩn thận ngay từ bước đầu giúp bạn không cần phải trở lại cửa hàng khi rèm và thanh treo không phù hợp.

Không đo chinh xác kích thước là sai lầm phổ biến
Không đo chinh xác kích thước là sai lầm phổ biến

Bạn nên ghi chép những con số thật cẩn thận vào cuốn sổ ghi chú và đưa cho nhân viên bán rèm để họ dễ dàng tư vấn chính xác. Dựa vào nhu cầu cũng như sở thích màu sắc nhân viên sẽ chọn lựa cho bạn bộ rèm cửa phù hợp giúp giảm bớt thời gian tìm kiếm.

2. Treo rèm quá thấp

Bạn nên treo rèm cao gần sát trần nhà để giúp cho căn hộ có cảm giác cao hơn, nhất là trong các phòng nhỏ. Đừng chỉ vì tiết kiệm chút vải mà bạn cảm thấy không ưng ý sau khi lắp rèm xong.

Treo rèm quá thấp gây phản cảm
Treo rèm quá thấp gây phản cảm

Đối với cửa chính, một bộ rèm cửa hoàn hảo là bộ rèm có chiều dài vừa chạm đến sàn nhà. Nếu rèm ngắn hơn so với chiều dài cửa sẽ khiến không gian trở nên bị hẹp lại.

3. Rèm không đủ bề ngang

Rèm không đủ bề ngang gây mất thẩm mỹ
Rèm không đủ bề ngang gây mất thẩm mỹ

Bạn đừng nghĩ rèm cửa cần mua có kích thước ngang đúng bằng cửa sổ. Bởi khi kéo kín lại, các bạn vẫn cần rèm có độ rủ nhất định. Theo kinh nghiệm của những người may rèm, chiều ngang rèm vải bằng 2-2,5 lần chiều ngang cửa sổ.

4. Chọn sai thanh treo rèm

Tùy thuộc vào độ nặng, nhẹ của vải mà cần có thanh treo rèm cửa phù hợp, đủ khả năng đỡ. Nhiều người thích sử dụng các loại vải dày dặn nên nếu thiết bị quá mảnh mai sẽ nhanh bị hỏng. Ngoài ra, các bạn cần chọn thanh treo rèm cửa có thiết kế, màu sắc phù hợp với rèm cửa.

Chọn sai thanh treo rèm là sai lầm tai hại
Chọn sai thanh treo rèm là sai lầm tai hại

Dựa vào phong cách thiết kế mà chọn những thanh treo “thuận mắt” hoặc theo sở thích cá nhân miễn sao có sự hài hoà với chất liệu rèm. Một số chất liệu thanh treo được ưa chuộng như là thanh treo nhôm, thanh gỗ căm xe hoặc sắt sơn tĩnh điện…

5. Không vệ sinh, là ủi rèm cửa trước khi lắp

Đừng quá nôn nóng khi mua bộ rèm cửa đẹp, bạn cần phải ủi cho các nếp cho ngay ngắn hoặc có thể ủi sau khi đã lắp đặt hoàn chỉnh bằng bàn ủi hơi nước chuyên dụng. Với những loại vải rèm cửa có nhiều bụi vải, các bạn cần phải sử dụng máy hút bụi đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.

Rèm cần được vệ sinh và làm phẳng trước khi treo
Rèm cần được vệ sinh và làm phẳng trước khi treo

Nếu bạn là một người kỹ tính, hãy cân nhắc thêm chi phí cho khoảng giặt ủi rèm cửa trước khi treo. Bạn cũng có thể nhờ đến nhân viên ở tiệm là hộ việc này. Nếu nhà bạn có bàn ủi cầm tay hơi nước bạn cũng có thể tự tay ủi rèm cửa trước khi treo mà không cần phải nhờ đến dịch vụ.

Bạn không nên quá lo lắng khi bắt đầu thực hiện treo rèm cửa. Khi mua bất kỳ sản phẩm nào tại VICCO, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn, vận chuyển cho đến lắp đặt rèm. Mọi công đoạn sẽ có kỹ thuật viên bên chúng tôi đảm bảo, chắn chắn sẽ đem lại sản phẩm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Mọi thông tin và thắc mắc về sản phẩm của VICCO, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 0963.984.596 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *