Cách chọn rèm phòng ngủ theo phong thủy

Có lẽ đến bây giờ nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng: Tại sao phải chọn rèm phòng ngủ theo phong thủy. Bởi đối với họ, rèm chỉ đơn thuần là một vật dụng trang trí nội thất. Một vật dụng mà có cũng được, không có cũng không quá quan trọng. Những chiếc rèm cửa chỉ mang đến khả năng che chắn ánh sáng, giúp ngôi nhà trở nên trọn vẹn hơn trong cuộc sống hiện đại.

Quan điểm này khá sai lầm. Bởi bất kỳ một vật dụng nào trong ngôi nhà cũng đều có ý nghĩa riêng của nó. Rèm cửa tuy không phải một thiết bị cơ bản nhưng lại quyết định vô cùng nhiều. Theo phong thủy, rèm cửa cần được lựa chọn theo cả chất liệu và màu sắc. Điều này có nghĩa là bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc rèm cửa theo tuổi, theo màu sắc hay theo hướng nhà,…

Trong bài viết dưới đây, VICCO sẽ hướng dẫn khách hàng cách chọn rèm phòng ngủ đẹp theo phong thủy. Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng dưới đây nhé!

1. Treo rèm cửa phòng ngủ theo tuổi và mệnh

Chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy cũng dựa trên 5 yếu tố chính của Ngũ Hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), mỗi yếu tố có những màu sắc đặc trưng đồng thời kết hợp với quy luật tương sinh, tương khắc. Nếu gia chủ mệnh Kim, chọn rèm cửa màu trắng; mệnh Mộc, chọn màu xanh; mệnh Thủy chọn màu xanh lam; mệnh Hỏa, chọn rèm cửa màu tím và rèm cửa màu vàng dành cho những người mệnh Thổ.

Ngoài ra, bạn nên xem xét tránh những màu sắc tương khắc với mệnh của bạn.

2. Lựa chọn rèm cửa theo màu sắc và tâm lý

rèm phòng ngủ theo phong thủy

Có 3 nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn rèm cửa theo màu sắc

  • Thứ nhất, không lựa chọn những gam màu đen tối

Màu đen thì đem đến sự bí bức, tăm tối, cô quạnh. Màu đen cũng đại diện cho những sự kiện xui xẻo, không mấy tốt đẹp cho căn nhà. Những màu sắc tối chặn những luồng khí tốt, khiến cho gia chủ khó thuận lợi trong cuộc sống. Nếu bạn yêu thích màu trầm, thay vì đen thì nên kết hợp với màu khác hoặc lựa chọn tông màu nhạt hơn như xám, ghi,…

  • Thứ 2, tránh lựa chọn gam màu nóng hoặc hồng

Màu đỏ mang lại cảm giác ức chế thị giác, khiến bạn cảm thấy không an toàn và dễ dàng liên tưởng tới những điều kinh dị, màu đỏ của máu. Và đối với những người đã có gia đình, rèm cửa màu hồng kích thích thói đào hoa,không tốt cho đời sống vợ chồng và dễ gây xuất hiện người thứ ba.

  • Cuối cùng, lựa chọn theo màu sắc yêu thích

Xét cho cùng, phòng ngủ là nơi chúng ta cảm thấy thoải mái, thư giãn nhất. Do đó, lựa chọn màu sắc rèm phòng ngủ theo ý thích sẽ phát huy được tối đa hiệu quả của rèm. Khi lựa chọn rèm, bạn cũng nên đan xen những yếu tố vận mệnh, phong thủy để thêm an tâm, bình yên.

3. Lựa chọn rèm dựa vào sự hòa hợp không gian

rèm phòng ngủ theo phong thủy

Việc chọn rèm cửa phòng ngủ phù hợp với trần nhà, tường và nền nhà là một vấn đề rất quan trọng. Không chỉ tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho căn phòng mà nó còn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Trần nhà tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất và tường hay màu rèm cửa tượng trưng cho con người. Chỉ khi 3 thứ ấy kết hợp hài hòa mới mang đến nhiều tài lộc. Màu rèm cửa phòng ngủ hay màu tường sẫm hơn màu trần nhà và nhạt hơn màu nền nhà chính là sự kết hợp hoàn hảo của bộ ba trần, rèm cửa và nền nhà.

Trong thế giới rèm cửa, lựa chọn được những chiếc rèm phù hợp vô cùng quan trọng. Bởi chỉ một sai lầm nhỏ thôi, không gian sống sẽ trở nên thô kệch, không đúng ý như mong muốn. Do đó, hãy thật cẩn thận để lựa chọn cho mình những chiếc rèm ưng ý nhất. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết trên Website của VICCO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *