Cách chọn rèm tổ ong: Hệ 1 lớp hay 2 lớp?

Vấn đề bây giờ,bạn đã quyết định rằng bạn hoàn toàn cần đến những chiếc rèm tổ ong (còn được gọi là honeycomb shades) cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Cho dù bạn yêu thích nó vì hiệu quả năng lượng, công năng cao trong việc cung cấp kiểm soát ánh sáng và quyền riêng tư, hoặc hệ thống vận hành trực quan của nó, bạn chắc chắn đã đưa ra một quyết định tuyệt vời! Bây giờ, bạn cần quyết định xem bạn muốn một chiếc rèm tổ ong 1 lớp hay một chiếc rèm kép bao gồm 2 lớp ghép lại với nhau.

Đầu tiên và quan trọng nhất, sự khác biệt giữa hệ vải đơn và kép là gì? Một ô duy nhất có một hàng, hoặc lớp, của các ô xếp chồng lên nhau. Một chiếc rèm kép đôi đã đan xen, các hàng ô hơi lệch. Điều này về cơ bản cung cấp hai lớp ô – một lớp ô gần phòng nhất và một lớp ô gần cửa sổ nhất. Hình dưới đây cho thấy sự khác biệt giữa thiết kế của một lớp vải duy nhất và loại vải 2 lớp.

energy efficient window coveringsenergy efficient window coverings

Vượt ra xa ngoài thiết kế thông thường, chúng ta hãy kiểm tra lý do tại sao bạn có thể chọn một chiếc rèm tổ ong 2 lớp thay vì một lớp và ngược lại.

1. Khi nào bạn cần chọn rèm tổ ong 1 lớp

  • Khi bạn cần sự đơn giản

Các hệ rèm tổ ong đơn cung cấp một cái nhìn thoáng mát, gọn gàng, ít rối hơn so với các hệ rèm kép. Điều này là do các hệ rèm tổ ong kép thường có kích thước cấu trúc nhỏ hơn so với các cấu trúc rèm đơn. Kích cỡ ô nhỏ hơn có nghĩa là nhiều hàng ô hơn. Nếu bạn nhìn vào hai cấu trúc rèm cạnh nhau, bóng ô đơn sẽ có ít hàng hơn – mang lại sự xuất hiện của các đường ngang – và bóng ô đôi sẽ có nhiều hàng hơn (hoặc nhiều đường ngang hơn).

  • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn

Thiết kế của một hệ rèm tổ ong kép phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều vải hơn để làm. Do đó, giá cao hơn cho hệ tổ ong cấu trúc kép so với rèm tổ ong cấu trúc đơn duy nhất. Vải cấu trúc đơn cung cấp một khả năng che chắn ánh sáng tốt. Khả năng giảm thiểu ánh sáng của rèm tổ ong đơn cung cấp một số tốt nhất trong điều khiển ánh sáng và sự riêng tư, trong khi cung cấp tiết kiệm đáng kể cho chi phí sưởi ấm và làm mát của bạn.

2. Khi nào bạn nên lựa chọn rèm tổ ong kép

  • Khi bạn mong muốn giảm thiểu tác động xấu bên ngoài

Các hệ rèm tổ ong đơn làm một công việc phi thường trong việc giảm sự truyền nhiệt độ xảy ra ở cửa sổ – cho dù đó là ngăn không khí lạnh vào hoặc đi ra ngoài, hoặc ngăn không khí ấm vào hoặc đi ra ngoài. Hệ rèm tổ ong kép làm một công việc thậm chí còn tốt hơn. Điều này là do thiết kế – lớp cấu trúc bổ sung cho phép rèm hệ kép cung cấp khả năng cách nhiệt tốt hơn. Nếu bạn muốn che cửa sổ tiết kiệm năng lượng nhất, thì bạn nên sử dụng hệ rèm kép.

  • Giảm thiểu tác động âm thanh tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm lớp phủ cửa sổ giảm tiếng ồn, rèm tổ ong di động là tốt nhất trong trường hợp này. Cả hai hệ rèm tổ ong đơn hay kép đều có đặc tính hấp thụ âm thanh, nhưng giống như cách mà một cấu trúc rèm kép cung cấp khả năng cách điện tốt hơn, nó cũng cung cấp khả năng giảm tiếng ồn tốt hơn. Thiết kế cấu trúc kép tốt hơn trong việc bẫy cả không khí và tiếng ồn. Nếu bạn sống ở một khu vực đặc biệt ồn ào, chúng tôi khuyên bạn nên che rèm tổ ong kép để giảm tiếng ồn tối đa.

honeycomb cellular shade

Một lần nữa, cho dù bạn lựa chọn rèm tổ ong cấu trúc đơn hay kép, bạn đã đưa ra một quyết định tuyệt vời. Nếu tính thẩm mỹ và chi phí là quyết định mua hàng chính của bạn, thì chúng tôi sẽ đề xuất lựa chọn rèm tổ ong đơn. Nếu hiệu quả năng lượng và giảm tiếng ồn là quyết định mua hàng chính của bạn, thì rèm tổ ong kép có thể là quyết định tốt hơn. Dù bằng cách nào, bạn chắc chắn sẽ hoàn thiện với một cửa sổ phong cách, thiết thực, tiết kiệm năng lượng.

Quang Huy | Biên dịch (Nguồn: skandiawf)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *