Cách giữ rèm tổ ong luôn mới và bền đẹp theo thời gian

Dụng cụ vệ sinh rèm tổ ong khá đơn giản

Khi mua sắm bất kỳ đồ nội thất nào, bạn chắc hẳn rất phân vân vì không biết cách làm sao để giữ được sản phẩm luôn mới, bền đẹp. Rèm tổ ong là một sản phẩm cao cấp, có giá trị khá cao so với các loại rèm khác. Vì thế, khách hàng cũng rất quan tâm đến việc sử dụng và bảo quản rèm tổ ong sao cho đúng cách. Khác với các loại rèm thông thường, rèm tổ ong với cấu tạo và chất liệu đặc biệt cũng có những cách bảo quản riêng. Để khách hàng tránh mất nhiều thời gian tìm hiểu, VICCO sẽ gợi ý cho khách hàng cách để giữ rèm luôn mới và đẹp theo thời gian.

1. Lưu ý chất liệu rèm khi vệ sinh

Rèm tổ ong được cấu tạo bởi các thành phần đặc biệt
Rèm tổ ong được cấu tạo bởi các thành phần đặc biệt

Trước khi bắt tay vào công việc vệ sinh, bạn nên xem xét chất liệu rèm mà bạn đang sử dụng. Mỗi chất liệu rèm sẽ có những cách vệ sinh khác nhau.

Rèm tổ ong được làm từ Polyester ép từ dầu mỏ. Khi vệ sinh rèm, đối với bụi bẩn, bạn chỉ cần lấy tay phủi đi là bụi sẽ bay. Còn nếu vết bẩn cứng đầu khác, bạn lấy khăn ẩm lau đi là được.

Rèm tổ ong VICCO có nhiều chất liệu vải khác như như Black-out (có tráng lớp bạc bên trong), vải F/R (chống cháy), Premium Duo-tone (2 màu),… Các chất liệu tuy có khác về thành phần nhưng nói chung cách vệ sinh đều giống như trên. Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tận tình hơn nhé.

2. Xem xét ánh sáng mặt trời

Xem xét hướng nắng, hướng nhà để lựa chọn loại rèm phù hợp
Xem xét hướng nắng, hướng nhà để lựa chọn loại rèm phù hợp

Một số chất liệu rèm cửa sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời, trong khi đó một số loại sẽ phản chiếu. Bạn cần xem xét kỹ hướng vị trí lắp đặt để lựa chọn được rèm tổ ong hợp lý nhất. Mục đích không chỉ giúp bảo vệ rèm, mà còn giúp bảo vệ đồ nội thất khỏi ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Rèm tổ ong Black-out với khả năng chắn sáng và cản nhiệt 100% sẽ rất phù hợp để lắp ở các vị trí hướng nắng trực tiếp như hướng Tây hay Đông. Trong khi đó, nếu nhà bạn không phải chịu ánh nắng trực tiếp, một chiếc rèm vải sheer cho phòng khách hày vải Duo-tone sẽ mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

3. Hiểu rõ cơ chế hoạt động của rèm

Mỗi loại rèm tổ ong sẽ có những cơ chế hoạt động khác nhau
Mỗi loại rèm tổ ong sẽ có những cơ chế hoạt động khác nhau

Rèm tổ ong là một dạng rèm cuốn. Tại VICCO, rèm có nhiều hệ ứng với các cơ chế hoạt động khác nhau. Từ hệ kéo thông thường như Clutch, Cord cho đến Cordless, tự động,…mỗi hệ sẽ cơ những cơ chế điều chỉnh khác nhau.

Khi nắm bắt được những cơ chế hoạt động khác nhau, khách hàng sẽ sử dụng rèm cửa một cách đúng đắn nhất.

4. Sử dụng chất tẩy rửa an toàn

Cách vệ sinh rèm tổ ong đúng cách 

Để tránh làm hỏng chất liệu của rèm tổ ong, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa an toàn hoặc nếu vết bẩn nhẹ nhàng, bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa. Chỉ với thao tác lau nhẹ nhàng bằng khăn ẩm, vết bẩn sẽ tự động bị đánh tan.

5. Chăm sóc rèm cửa

Bạn cũng nên thường xuyên dành thời gian chăm sóc rèm cửa
Bạn cũng nên thường xuyên dành thời gian chăm sóc rèm cửa

Rèm cửa phải được chăm sóc thường xuyên để giữ rèm cửa luôn mới. Mỗi ngày, khi kéo rèm xuống, bạn chỉ cần lấy tay phủi qua để bụi đỡ bám vào rèm cửa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, khách hàng có đầy đủ kiến thức để bảo quản rèm luôn mới và bền đẹp theo thời gian. Ngoài ra, VICCO còn cung cấp các sản phẩm khác như Vách ngăn và Rèm trần tổ ong. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0963.984.596 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *