Chọn rèm cửa văn phòng như thế nào cho hợp phong thủy

Rèm cửa là một phần không thể thiếu đối với căn phòng. Nhiều người dùng rèm của để che chắn, nhưng nhiều người cũng xem đó là một phần để trang trí nhà cửa, làm đẹp văn phòng. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa chức năng của chiếc rèm thì bạn nên cân nhắc đến yếu tố phong thủy.

Theo phong thủy có 5 mệnh: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ đại diện cho những cá tính, đặc điểm khác nhau. Ứng với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc riêng. Nếu bạn sử dụng đúng màu sắc tương ứng với mệnh sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Nắm rõ được quy tắc cơ bản khi treo rèm văn phòng sẽ mang lại nhiều năng suất làm việc, công việc luôn thuận lợi.

Chọn mẫu rèm phù hợp sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực

1. Mệnh Kim

Mệnh Kim thường cho thấy sự bình tĩnh, sáng tạo, có kế hoạch và tổ chức quy củ. Màu trắng là màu đại diện cơ bản cho mệnh này. Vì thế khi lắp rèm văn phòng sử dụng màu trắng bạn có thể cân bằng không gian và nâng cao tinh thần trong công việc.

Chọn rèm màu trắng cho mệnh kim

Theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh kim, nên bạn cũng có thể chọn màu nâu của thổ, chúng sẽ giúp tăng vượng khí của không gian bạn ở. Để tránh tai hoạ và những điều không may mắn thì bạn không nên sử dụng các màu như đỏ, cam, hồng, tím… vì đây là màu của Hoả mà Hoả khắc kim rất xấu.

2. Mệnh Thủy

Nếu bạn mệnh thuỷ thì nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển đó là màu bản mệnh của bạn và bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh thuỷ.

Màu xanh dương hợp với mệnh thủy

Tuyệt đối bạn không nên chọn những chiếc rèm có màu của mệnh thuỷ và thổ vì đây là hai mệnh khắc Thuỷ.

3. Mệnh Mộc

Mệnh Mộc chính là bản mệnh của sự khởi đầu, phát triển và công việc của các hoạt động nhóm. Màu sắc đại diện cho bản mệnh này thường là xanh lá cây, xanh rêu hay màu xanh ngọc bích. Gam màu mệnh Mộc đó thường được sử dụng rất nhiều cho những ai đang làm việc cho một dự án mới các công việc liên quan đến tăng trưởng đầu tư.

Màu xanh lá cây phù hợp với mệnh mộc hơn cả

Nhưng tuyệt đối nên tránh màu trắng, màu vàng của mệnh kim hoặc màu đỏ, hồng… của mệnh hoả vì đây là hai cung mệnh rất khắc với Mộc nếu bạn sử dụng những màu này có thể tai hoạ sẽ ập đến với bạn bất cứ lúc nào.

4. Mệnh Hỏa

Hỏa là yếu tố thu hút nhiều sự quan tâm, tượng trưng cho nguồn năng lượng và khả năng đánh giá, danh vọng và uy tín trong hoạt động kinh doanh. Gam hợp với người mệnh Hỏa luôn là những màu sắc nóng như màu cam, màu đỏ và hồng sẫm do đó sắc rèm văn phòng cũng thiên về màu này.

Màu đỏ cho mệnh hỏa kích thích tinh thần làm việc

Các màu sắc sống động của người mệnh Hỏa cũng phản ánh sức sống và niềm đam mê kinh doanh trong con người họ. Quan trong hơn cả sử dụng những màu khi trang trí rèm cửa sẽ rất hiệu quả để tạo dựng hình ảnh góp phần thúc đẩy tình hình kinh doanh.

Gam màu mệnh Hỏa phù hợp với các lĩnh vực như tài chính, năng lượng điện tử, hàng không, nhà hàng, quán cafe, quầy bán lẻ, thiết bị điện, kỹ thuật điện, sản xuất đồ nhựa, máy tính, laser, công ty xăng dầu, khí, dầu, luyện kim, sản xuất than và khí đốt, sứ hoặc thủy tinh..

5. Mệnh Thổ

Gam màu vàng, đồng và nâu đất là sắc màu tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và ổn định màu bản mênh của Thổ. Trong mô hình Bát Quái, sắc vàng mệnh Thổ đặt tại trung tâm Bát Quái được xem là màu sắc cho sự tập trung quyền lực, sức mạnh và kỹ năng kiểm soát.

Màu nâu phù hợp với người mệnh Thổ

Nếu bạn là người thích sự ổn định và thành công bền vững có thể dùng màu của mệnh Thổ, đặc biệt các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ về kế toán, luật doanh nghiệp có thể dùng màu đó trang trí cho rèm cuốn văn phòng. Ngoài ra, nếu bạn là người nóng tính cũng nên sử dụng màu mệnh Thổ là vàng hoặc đồng để cân bằng thái độ bình tĩnh sẽ giải quyết công việc kinh doanh thấu đáo hơn.

Trên đây VICCO đã hướng dẫn cho bạn cách chọn rèm cửa phù hợp cho văn phòng làm việc. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích bạn được nhiều hơn, góp phần tạo thêm nhiều năng lượng tích cực cho không gian làm việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *