Chọn rèm phòng ngủ để luôn có giấc ngủ ngon

Chọn rèm cửa phòng ngủ vô cùng ý nghĩa với ngôi nhà. Không gian này thường được đa số gia chủ coi trọng. Khác biệt so với nhiều không gian khác, sử dụng các vật dụng nội thất cho căn phòng này vô cùng quan trọng. 

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rèm nào mà bạn cảm thấy yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc đến nhiều yếu tố khác. Khi lựa chọn rèm phòng ngủ, yếu tố không thể bỏ qua là tính năng sử dụng. Đây là một trong những vấn đề mà nhiều người thường bỏ qua. Thêm vào đó, yếu tố phong thủy không thể nào không nhắc đến.

1. Chọn rèm dựa vào màu sắc

  • Không nên chọn rèm cửa màu đen cho phòng ngủ

Màu đen đại diện cho sự đen đủi, tang tóc và không tốt đẹp. Do đó, bạn nên hạn chế trang trí rèm màu này tại phòng ngủ. Màu đen cũng ngăn sinh khí, vượng khí lành mạnh vào căn phòng, gây cảm giác bức bí, ngột ngạt và khó chịu. Thay vì sử dụng màu đen, bạn nên sử dụng những tông màu trầm khác như xanh đậm, xanh dương hoặc nâu,…

  • Tránh dùng những tông màu nóng

Những gam màu nóng gây kích thích thần kinh, ức chế, tăng động,… làm chúng ta khó khăn khi bắt đầu giấc ngủ. Những màu này còn gây rạn nứt tình cảm vợ chồng, khó hài hòa. Những gam màu này nên sử dụng để trang trí phòng khách hơn là phòng ngủ.

Nếu bạn yêu thích những tông màu mạnh, bạn có thể pha trộn những tông màu khác để làm dịu đi. Sử dụng rèm màu trắng pha cam, vàng hay màu đỏ, hồng cũng không phải ý tồi. Tốt nhất bạn nên sử dụng những màu rèm dịu mắt như xanh ngọc bích, màu kem,…

2. Lựa chọn rèm dựa vào vận mệnh

Chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy cũng dựa trên 5 yếu tố chính của Ngũ Hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), mỗi yếu tố có những màu sắc đặc trưng đồng thời kết hợp với quy luật tương sinh, tương khắc.

Quy luật này thể hiện như sau:

  • Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
  • Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Bạn nên lựa chọn những màu rèm hợp với bản mệnh của mình. Ví dụ, nếu bạn mệnh Kim, nên lựa chọn rèm màu trắng. Bạn mệnh Thủy thì chọn màu xanh dươn hoặc mệnh Thổ thì ưu tiên chọn màu nâu, màu kem.

3. Chọn rèm cửa dựa trên họa tiết

Sử dụng các loại rèm ít họa tiết hoặc không họa tiết sẽ giúp căn phòng trông thoáng đãng, không quá nặng nề.

Bạn nên tránh những họa tiết có ngụ ý xấu như đầu lâu, ma quỷ,… Những họa tiết này dễ làm bạn gặp phải ác mộng, ngăn chặn những điều tốt đến với bạn.

4. Chọn rèm phòng ngủ dựa vào chất liệu

Để chọn chất liệu, trước hết bạn nên căn cứ vào hướng nhà.

  • Nhà hướng nắng Tây, Đông: Bạn nên chọn những mẫu rèm có chất liệu cản sáng 100%, che chắn và cản nhiệt tốt.
  • Nhà hướng Bắc, Nam: Chọn những loại rèm mỏng và nhẹ nhàng hơn, sáng để dễ đón ánh sáng tự nhiên.

Một điều quan trọng là bạn cũng nên căn cứ vào mệnh của mình. Bạn mệnh Mộc ưu tiên lựa chọn rèm Sáo gỗ, hoặc bạn mệnh Kim có thể tham khảo rèm Sáo nhôm,…

Lựa chọn rèm cửa phòng ngủ đối với nhiều gia chủ là một việc vô cùng quan trọng. Họ thường cân nhắc và xem xét thật kỹ mỗi khi lựa chọn. Bởi không những tác động trực tiếp tới thẩm mỹ, nó còn mang tới những điều tuyệt vời khác. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Rèm phòng ngủ phù hợp sẽ tạo được tinh thần thoải mái hơn hẳn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *