Chọn rèm phong thủy để cuộc sống luôn hạnh phúc, sự nghiệp đi lên

Theo quan điểm phong thủy, mỗi vật dụng được trang trí cho ngôi nhà đều có những ý nghĩa riêng, là một trong những yếu tố quyết định nhiều đến vận mệnh của gia đình. Rèm cửa tuy là một phần nhỏ nhưng không kém phần quan trọng đối với tổng thể không gian. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ xót điều này. Họ cho rằng rèm cửa chỉ là phụ, không đáng để quan tâm, chọn đại một chiếc rèm là được. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm.

Chọn sai rèm cửa không chỉ ảnh hưởng đến chức năng, thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh. Nếu bạn chọn một chiếc rèm đúng cách, ngôi nhà bạn lúc nào cũng tràn ngập vượng khí, làm ăn đi lên. Vậy lựa chọn chiếc rèm cửa nào cho phù hợp với phong thủy? Hãy cùng VICCO tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Chọn rèm hợp với mệnh theo thuyết Ngũ Hành

Chọn rèm cửa bạn nên dựa theo thuyết ngũ hành
Chọn rèm cửa bạn nên dựa theo thuyết ngũ hành

Mệnh Kim: Đối với mệnh Kim, bạn nên lựa chọn những loại rèm cửa có màu trắng, vàng kết hợp cùng những màu khác.

Những màu này đều là những màu hợp với gia chủ mệnh Kim, nếu chọn rèm cửa màu này sẽ mang lại may mắn, niềm vui cho họ.

Mệnh Mộc: Bạn nên lựa chọn các loại rèm cửa có màu xanh lá. Đây là những màu sắc gắn liền với mệnh Mộc, mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Lựa chọn chiếc rèm cửa màu này sẽ tạo nên cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên và sự yên bình, êm ả trong tâm hồn.

Mệnh Hỏa: Các màu đỏ, hồng, tím kết là những gam màu gắn liền với mệnh Hỏa. Những màu này sẽ mang lại cho căn phòng của người mệnh Hỏa thêm ấn tượng mạnh mẽ đối với người khác. Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều sẽ gây nhức mắt, do đó bạn nên kết hợp cùng các màu sắc khác để làm không gian hài hòa hơn.

Mệnh Thủy: nên chọn màu xanh, màu đen hoặc màu xanh lá kết hợp với màu ánh kim hoặc màu trắng.

Mệnh Thổ: Những màu thích hợp nhất cho người mệnh Thổ là các màu nâu, tím. Những màu này giúp tạo sự chắc chắn, giàu sinh lực cho gia chủ cũng như giúp bảo vệ cho các tất cả các thành viên trong gia đình mình.

Mỗi mênh sẽ phù hợp với màu sắc riêng
Mỗi mênh sẽ phù hợp với màu sắc riêng

2. Chọn rèm cửa theo hướng nhà

Nên căn cứ theo hướng nhà để lựa chọn rèm phù hợp
Nên căn cứ theo hướng nhà để lựa chọn rèm phù hợp
  • Chọn rèm cho cửa sổ Hướng Tây và Tây Bắc

Hướng Tây thuộc Hành Kim nên gia chủ nên sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc màu xám.  Ngoài ra, người mua nên chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ để tạo độ vòng cho căn nhà. Điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

  • Mẫu rèm đẹp cho cửa sổ Hướng Đông và Đông Nam

Trong trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, gia chủ nên chọn loại rèm có tông màu xanh hoặc nâu và để buông rủ tự nhiên. Mẫu rèm vải mở hai bên cho cửa hướng đông và đông nam là hợp nhất.

  • Mẫu màn cửa chống nắng cho Hướng Chính Nam và tây Nam

Đối với hướng này thì gia chủ nên chọn mành cửa có gam màu đỏ hoặc cam. Ngoài ra, về thiết kế nên chọn loại rèm được buôn theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

  • Mành cửa đẹp cho cửa sổ Hướng Bắc

Còn trường hợp cửa mở ra hướng Bắc thì các gia chủ nên trang trí rèm màu xanh. Vì hướng này là hướng hành Thủy, vì thế những kiểu rèm treo ở đây nên có những nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước. Như thế sẽ làm tăng khí tốt cho căn nhà.

Mỗi hướng nhà sẽ có những tiêu chí lựa chọn rèm riêng
Mỗi hướng nhà sẽ có những tiêu chí lựa chọn rèm riêng
Trên đây, VICCO đã hướng dẫn cho khách hàng cách lựa chọn rèm cửa theo phong thủy đúng nhất. Nếu khách hàng làm theo cách này, chắc chắn ngôi nhà lúc nào cũng tràn ngập “vượng khí”, cuộc sống luôn hạnh phúc, công việc cũng thuận lợi. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm khác tại VICCO, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0963.984.596 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *