Có nên sử dụng vách ngăn tổ ong chống nắng ngoài trời hay không?

Với điều kiện khí hầu như ở Việt Nam Vào mùa hè thì những ngôi nhà có hướng Tây thường hấp thụ nhiệt rất cao. Chính vì vậy những ngôi nhà có không gian sống thường trở nên nóng bức, gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên sống trong ngôi nhà. Một vấn đề đặt ra là làm thế nào để những ngôi nhà hướng Tây trở nên dịu mát hơn? Có rất nhiều giải pháp, tuy nhiên không phải cách nào cũng tốt, cũng phù hợp. Cách đơn giản nhất là sử dụng các loại vách ngăn để cản nhiệt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang hoài nghi vì khả năng cản nhiệt của loại vách này so với những cách khác. Hãy cùng VICCO giải đáp thắc mắc có nên sử dụng vách tổ ong để chống nắng ngoài trời hay không?

1. Vách ngăn tổ ong có cấu tạo như thế nào?

Chất liệu vải tổ ong có cấu tạo hết sức đặc biệt
Chất liệu vải tổ ong có cấu tạo hết sức đặc biệt

Loại chất liệu tổ ong này được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của kết cấu tổ ong tự nhiên.

Cấu trúc hình lục giác xếp lớp của chúng tạo nên vẻ đẹp vô hạn và giá trị công năng cao, không chỉ mỏng, nhẹ, thoáng khí mà còn dai và bền. Ngoài ra chất liệu vải tổ ong có khả năng cách nhiệt và âm thanh vượt trội hơn hẳn các chất liệu vải thông thường.

Vách có hệ khung khung với các màu đẹp mắt. Về hệ thống kéo gồm 2 loại chủ yếu:

– Loại 1: cố định 1 bên và 1 bên có thể kéo di động hoặc cố , cấu trúc gần như chiếc cửa xếp.

– Loại 2: Cố định phía trên và phía dưới có thể di động được

2. Đặc điểm của vách tổ ong

  • Chống nắng, cản sáng từ bên ngoài

Chất liệu vải tổ ong cho phép che nắng, cản nhiệt từ bên ngoài
Chất liệu vải tổ ong cho phép che nắng, cản nhiệt từ bên ngoài

Tác dụng đầu tiên của các loại vách tổ ong đó là khả năng cản sáng và chống nóng. Chất liệu vải tổ ong có mức độ cản sàn và nhiệt dao động khoảng 60 – 95% tùy chủng loại.

Mỗi chủng loại vải tổ ong sẽ mang lại công năng khác nhau. Đối với loại vải Black Out, mức độ cản sáng và nhiệt là 95%. Trong khi đó vải Duo Tone hay Full Tone độ cản sáng/ nhiệt là 60/70%.

  • Tiết kiệm năng lượng cho phòng

Sử dụng vách ngăn giúp tiết kiệm năng lượng cho căn phòng
Sử dụng vách ngăn giúp tiết kiệm năng lượng cho căn phòng

Nhiều người chọn mua vách tổ ong giúp chống nóng, ngăn lạnh. Với những căn phòng có nhiều cửa sổ bằng kính hoặc chưa thật kín, khi bật điều hòa sẽ có một lượng không khí mát thoát ra ngoài gây lãng phí. Vì vậy, việc lắp vách ngăn cách nhiệt sẽ giúp hạn chế lượng khí thoát ra ngoài một cách tối đa nhất, giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu tốn.

  • Chống ồn hiệu quả

Các loại vách ngăn cách nhiệt còn có một tác dụng nữa đó là khả năng chống ồn rất tốt, nhất là những chất liệu với độ dày cao, khả năng cản sáng tốt sẽ có khả năng cách âm tốt. Những loại vách ngăn có tác dụng chống ồn thường được lắp trong phòng ngủ, giúp gia chủ có giấc ngủ yên tĩnh, riêng tư hơn.

Việc lắp đặt vách ngăn còn có khả năng giảm thiểu tiếng ồn
Việc lắp đặt vách ngăn còn có khả năng giảm thiểu tiếng ồn

Có nhiều loại vách ngăn chống nắng mới xuất hiện trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo khả năng cách âm cách nhiệt tốt hiện đang được nhiều người tìm mua như: vách ngăn kéo 1 bên, kéo 2 bên hay tích hợp động cơ tự động.

3. Lắp đặt vách ngăn tổ ong tại nhà

Việc lắp đặt vách ngăn tổ ong VICCO đòi hỏi những người có chuyên môn và kinh nghiệm lắp đặt. Việc thi công không đơn giản như lắp rèm, do đòi hỏi yếu tố chính xác và kỹ năng tốt.

Dự án thực tế tại ĐH Thủy Lợi của kỹ sư VICCO
Dự án thực tế tại ĐH Thủy Lợi của kỹ sư VICCO

Tuy nhiên, khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào tại VICCO, chúng tôi sẽ hỗ trợ đến tận nhà lắp đặt. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn mua sản phẩm này.

Trên đây là những chia sẻ mà VICCO mang đến cho bạn một số điểm nổi bật cơ bản về vách ngăn tổ ong. Chắc chắn còn nhiều những ưu điểm khác của vách tổ ong mà chúng tôi chưa kể ra hết được. Hy vọng những thông tin trên đủ để khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *