Đừng chủ quan khi treo rèm cửa, treo sai cách mất hết vượng khí, gia đình điêu đứng

 

Theo quan điểm phong thủy, mỗi đồ vật được bài trí trong nhà đều ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta biết cách áp dụng các quy tắc trong phong thủy, đồ vật trong gia đình sẽ góp phần mang lại nhiều vượng khí cho gia đình. Rèm cửa giữ vai trò công năng là che nắng, cản nhiệt,… cũng như gia tăng tính thẩm mỹ cho gia chủ. Lựa chọn rèm rất quan trọng, vì mỗi màu sắc sẽ có ý nghĩa riêng, mang đến sự hài hòa, độc đáo.

Theo người xưa, phong thủy có nghĩa là “gió” và “nước”. Phong thủy mang theo những điều may mắn, bình an, thịnh vượng đến cho gia chủ và loại bỏ những điềm xấu. Tùy thuộc vào loại đồ vật, chất liệu, công dụng mà có những nguyên tắc phong thủy riêng.

Ngày nay, rèm cửa là vật dụng trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng rèm của sao cho hợp phong thủy để tiếp thêm vượng khí cho không gian sống. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ khi sử dụng rèm chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

1.Chọn màu rèm cửa theo hướng Bắc:

Rèm màu xanh cho hướng Bắc

Nếu cửa nhà bạn đang muốn lắp rèm cửa mà mở theo hướng Bắc thì nên chọn những mẫu rèm có tông màu xanh. Bởi hướng Bắc tượng trưng cho hành thủy nên rèm của màu xanh biển là tốt nhất, chúng sẽ thu hút được sinh khí và tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn, đem lại điều tốt lành.

2.Chọn màu rèm cửa theo hướng tây:

Rèm màu xám cho hướng Tây

Nếu nhà bạn có cửa theo hướng Tây thì khi chọn màu rèm cửa bạn nên chọn màu nâu, vàng, trắng, có ánh kim hoặc màu xám bởi hướng Tây thuộc hành kim. Hơn nữa hướng Tây có ánh nắng buổi chiều chiếu trực tiếp vào nhà, vì vậy nên chọn mẫu rèm vải chống nắng và có tông màu tối để giảm bớt ánh sáng cho căn phòng. Giúp căn phòng luôn thoáng mát, dễ chịu.

3.Chọn màu rèm cửa theo hướng Nam:

Chọn rèm màu đỏ cho hướng Nam

Đối với kiểu dáng của rèm cửa thì bạn nên chọn loại rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng rất mềm mại. Đối với rèm cửa màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự năng động và niềm đam mê, góp phần mang lại một không gian đẳng cấp, sang trọng. Đây là những màu đem lại may mắn cho gia đình bạn.

4.Chọn màu rèm cửa theo hướng Đông:

Rèm màu nâu cho hướng Đông

Theo phong thủy, nếu ngôi nhà theo hướng Đông thì khi chọn màu rèm cửa nên chọn màu nâu hoặc xanh bởi hướng Đông hành sinh vượng là thổ, thổ là màu của đất nên màu nâu rất hợp. Rèm cửa màu nâu mang lại không gian bình yên cho gian phòng nhưng không kém sự sinh động, sang trọng của nó.

Đừng quên, bạn vẫn có thể áp dụng các sở thích cá nhân kết hợp với các nguyên tắc phong thủy để ngôi nhà của bạn mang nét đẹp vừa hài hòa vừa độc đáo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *