Gia đình trọn vẹn hạnh phúc hơn với rèm tổ ong

Sử dụng rèm tổ ong hài hòa với màu sơn tường

Cách chọn rèm cửa theo phong thủy luôn được nhiều người dành sự quan tâm. Đặc biệt, làm sao để gia đình luôn trọn vẹn hạnh phúc với rèm tổ ong là một dấu hỏi lớn mà nhiều người đặt ra cho VICCO. Chính vì thế, để không làm khách hàng phiền lòng,  chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên tắc sử dụng rèm cửa để ngôi nhà bạn  luôn có hạnh phúc tràn đầy.

Gia đình trọn vẹn hạnh phúc hơn với rèm tổ ong

Rèm cửa phong thủy không chỉ có mục đích che nắng, gió, giúp ngăn cản tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào trong ngôi nhà, làm phụ kiện trang trí mà còn có tác dụng phong thủy quan trọng đối với người dùng. Ngoài ra, hình dáng rèm, màu sắc và chất liệu rèm còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đúng rèm cửa theo phong thủy.

Hãy cùng chúng tôi học hỏi cách sử dụng rèm sao cho đúng phong thủy trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao cần chọn rèm tổ ong theo phong thủy

Phong Thủy tức là Nước và Gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống, hoạ phúc của con người. Là sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, mạch nước đến mỗi cá nhân.

Có nhiều nguyên tắc để lựa chọn màu sắc rèm tổ ong cho nhà ở thuận theo phong thủy, ví dụ phối màu theo mệnh gia chủ, theo hướng nhà hoặc theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh, Tương Khắc.

Tại sao cần chọn rèm tổ ong theo phong thủy
Tại sao cần chọn rèm tổ ong theo phong thủy

Theo phong thủy, cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà và có liên quan đến mức độ năng lượng, đến khả năng nhìn nhận cuộc sống một cách thấu đáo của bạn.

Theo lý thuyết phong thuỷ thì mọi vật xung quanh ta đều mang những năng lượng nhất định và tác động trực tiếp tới cuộc sống của chúng ta, nếu chúng ta biết cách sắp xếp, lựa chọn những món đồ hợp với mình thì chúng sẽ mang lại tài lộc và may mắn, ngược lại nếu bạn đặt chúng không đúng vị trí chúng sẽ mang tai hoạ và những điều không may tới bạn và người thân. Chính vì vậy, khi chọn màu của rèm cửa bạn cũng cần phải chọn những màu sắc hợp với phong thuỷ, chúng sẽ hỗ trợ bạn trên con đường thành công trong cuộc sống và công việc.

2. Nguyên tắc chọn rèm tổ ong theo phong thủy

Bạn có thể tham khảo cách chọn rèm tổ ong theo phong thủy
Bạn có thể tham khảo cách chọn rèm tổ ong theo phong thủy

Bạn có thể tham khảo cách chọn rèm tổ ong theo phong thủy như:

  • Màu rèm cửa cho người mệnh Kim:

Màu rèm phong thủy tương sinh: vàng, nâu đất

Màu rèm phong thủy tương hợp: trắng, xám, ghi

  • Màu rèm cửa cho người mệnh Mộc:

Màu rèm phong thủy tương sinh: đen, xanh nước biển

Màu rèm phong thủy tương hợp: xanh lục

  • Màu rèm cửa cho người mệnh Thủy:

Màu rèm phong thủy tương sinh: trắng, xám, ghi

Màu rèm phong thủy tương hợp: đen, xanh nước biển

  • Màu rèm cửa cho người mệnh Hỏa:

Màu rèm phong thủy tương sinh: xanh lá cây

Màu rèm phong thủy tương hợp: đỏ, hồng, tím

  • Màu rèm cửa cho người mệnh Thổ:

Màu rèm phong thủy tương sinh: đỏ, hồng, tím

Màu rèm phong thủy tương hợp: vàng, nâu đất

Nguyên tắc chọn rèm tổ ong theo phong thủy
Nguyên tắc chọn rèm tổ ong theo phong thủy

3. Lưu ý khi chọn rèm tổ ong theo phong thủy

Lưu ý khi chọn rèm tổ ong theo phong thủy
Lưu ý khi chọn rèm tổ ong theo phong thủy
  • Tránh chọn họa tiết ảnh hưởng đến tâm lý

Những họa tiết mang những hình ảnh có ngụ ý xấu như ma quỷ, đầu lâu,… sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Đồng thời, nó còn mang những điều xấu ảnh hưởng đến gia đình bạn. Thêm vào đó,  nó cũng làm mất thẩm mỹ.

  • Thiết kế phù hợp với không gian

Bạn nên chọn những thiết kế rèm cửa phù hợp với không gian sống của  mình. Ví dụ,  phong cách nhà bạn là  hiện đại hay cổ điển thì cũng đều có những loại rèm tổ ong phù hợp nhất với không gian sống.

  • Chọn chất liệu không quá dày

Đối với những ô cửa thường xuyên chịu tác động của ánh sáng trực tiếp, bạn nên lựa chọn những loại vải có chất liệu dày dặn. Nếu ô cửa nhà bạn không phải hứng chịu nhiều ánh nắng, chất liệu mỏng nhẹ sẽ phù hợp hơn.

Mặc dù khi sử dụng rèm tổ ong, bạn nên lưu  ý đến một số yếu tố phong thủy nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân bằng giữa nhiều yếu tố khác như thẩm mỹ, công năng sử dụng, phong cách, mục đích,… Có như thế, ngôi nhà bạn sẽ trở nên hài hòa, cân bằng và ấn tượng hơn trong mắt người người thân, bạn bè hay khách đến chơi nhà. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline:  02462.598.528 – 0963.98.45.96 – 0913.511.529 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *