Hiệu quả của rèm tổ ong trong việc điều tiết năng lượng

Lớp rèm tổ ong che chắn cửa sổ có thể làm giảm tổn thất năng lượng qua các cửa sổ, chi phí điện năng sưởi ấm và làm mát thấp hơn và cải thiện sự thoải mái tại nhà.

Khoảng 30% năng lượng sưởi ấm của một ngôi nhà bị mất qua cửa sổ thông thường. Trong các mùa làm mát, khoảng 76% ánh sáng mặt trời đi trực tiếp qua những cánh cửa này.

Hầu hết các loại biện pháp che chắn cửa sổ sẽ dẫn đến tiết kiệm năng lượng, nhưng tiết kiệm chính xác sẽ phụ thuộc vào loại loại rèm bạn sử dụng, mùa, khí hậu và cách sử dụng những hệ rèm này.

Ngoài các khắc phục vấn đề với những cánh cửa sổ được thảo luận dưới đây, các cửa sổ bão có lớp phủ Low-E có hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất nhiệt của cửa sổ và giảm mức tăng nhiệt từ mặt trời.

Hoạt động che phủ của rèm tổ ong

Lớp phủ rèm tổ ong ở cửa sổ có thể hoạt động cung cấp cho bạn sự linh hoạt để lựa chọn có để giữ cho cửa sổ của bạn mở hoặc đóng để bảo mật và tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, tận dụng nhiệt từ mặt trời vào mùa đông và giảm nhiệt vào mùa hè. Các tùy chọn bao gồm một số hệ rèm như Black-out, Duo-tone hay Full-tone.

Hoạt động của cửa sổ

Không phải tất cả các hệ cửa sổ có thể hoạt động, nhưng trong số đó, một nghiên cứu cho thấy 75% cánh cửa sổ dân cư vẫn ở cùng một vị trí mỗi ngày. Nếu điều này như là thói quen của bạn, hãy thay đổi những chiến lược che chắn trong ngày.

Nếu đó là mùa đông và có khả năng là nắng, hãy mở rèm cửa vào buổi sáng để cho phép mặt trời làm nóng ngôi nhà của bạn qua ngày, đặc biệt là những nơi nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Vào mùa hè, bạn có thể muốn giữ kín các cửa sổ nhất định để giảm nhiệt. Đối với ánh sáng tự nhiên, hãy mở những lớp phủ đó không được ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bạn cũng có thể muốn thử chuyển đổi những loại rèm tổ ong được cài cơ chế hẹn giờ tự động được mở và đóng cửa trong ngày để tối đa hóa ánh sáng và nhiệt từ mặt trời khi bạn muốn nó.

Một số ô cửa sổ cung cấp các tùy chọn tự động. Tìm hiểu thêm về những lợi ích, nhược điểm và cài đặt các lớp che chắn cửa sổ tự động.

Rèm tổ ong Honeycomb Blinds cách nhiệt

Các hệ rèm tổ ong cách nhiệt được làm bằng các vật liệu xếp li được thiết kế để gấp lại, giống như accordion, thường ở trên cùng của cửa sổ, nhưng đôi khi ở trên cùng hoặc dưới cùng. Các hệ rèm cách nhiệt chứa một hoặc nhiều lớp không khí trong một mặt cắt tổ ong. Một số có thể được điều chỉnh từ trên cùng hoặc dưới cùng.

Các hệ rèm tổ ong cách nhiệt thường được coi là có các giá trị R cao nhất của tất cả các lớp phủ cửa sổ. Các túi khí trong các mặt cắt tổ ong đóng vai trò là chất cách nhiệt, tăng giá trị R và giảm sự dẫn nhiệt qua cửa sổ.

Các hệ rèm tổ ong di động cách nhiệt có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm tiết kiệm năng lượng đáng kể từ lớp phủ cửa sổ của chúng, cũng như sự thoải mái, quyền riêng tư và tăng thêm giá trị cho ngôi nhà.

Trong các mùa nóng, các hệ rèm tổ ong di động được lắp đặt chặt chẽ có thể làm giảm nhiệt đến 40% hoặc nhiều hơn, tương đương với khoảng 20% ​​tiết kiệm năng lượng. Trong thời tiết mát mẻ, các hệ rèm tổ ong di động có thể làm giảm nhiệt mặt trời không mong muốn thông qua các cửa sổ lên tới 80%, làm giảm tổng mức tăng năng lượng mặt trời lên 15% hoặc ít hơn khi được lắp đặt với độ phù hợp.

Các hệ rèm tổ ong di động hoạt động có hiệu quả nhất trong việc tăng giá trị R của cửa sổ và những thứ mở ra từ cả phía trên và dưới cho phép người dùng kiểm soát ánh sáng ban ngày một cách hiệu quả vào nhà.

Một số hệ rèm tổ ong di động bao gồm tùy chọn tự động hóa, cho phép rèm mở và đóng trên một lịch trình đã đặt. Lịch trình có thể được tối ưu hóa theo mùa để giảm tải hệ thống sưởi và làm mát trong khi tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và thoải mái tại nhà.

Quang Huy | Biên dịch (Nguồn: Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *