Hướng dẫn vệ sinh các hệ rèm cửa hiện nay

Vệ sinh rèm cửa là một trong những việc làm cần thiết của mỗi gia đình. Đây cũng chính là một trong những công đoạn cần phải làm để đảm bảo rèm cửa luôn sạch đẹp như ý muốn. Chắc chắn đây là điều mà gia chủ nào cũng biết. Thế nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách.

Hiện nay trên thị trường có vô số các hệ rèm cửa khác nhau. Các hệ rèm độc đáo như rèm tổ ong, rèm cầu vồng dần được ra đời. Do đó, VICCO sẽ hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh rèm cửa sao cho hiệu quả nhất.

Vệ sinh rèm cửa vải

Rèm vải là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng nhất bởi tính năng mềm mại và duyên dáng, đa dạng về mẫu mã, đặc biệt tính năng dễ dàng giặt tẩy. Tuy nhiên, nếu không sử dụng dịch vụ giặt rèm chuyên nghiệp thì bạn có thể sử dụng phương pháp giặt tay cho rèm vải nhà mình nhé, tránh giặt máy vì công suốt quay của máy giặt lớn có thể làm rèm bị giãn, nhàu.

Trường hợp rèm sử dụng vẫn chưa bẩn đến mức bạn phải tháo xuống giặt, lúc này có thể dùng máy hút bụi để hút bụi bám trên rèm, hoặc sử dụng chổi lông gà, dùng gậy ” đập bụi ” chứ cũng không cần thiết phải tháo rèm xuống để thực hiện giặt tẩy.

Nếu gia đình bạn có loại máy giặt khô Sofa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc máy giặt sofa đó để giặt cho Rèm Vải nhà mình nhé!

Vệ sinh rèm cửa cuốn, rèm lá dọc

Đối với những loại rèm văn phòng như rèm cuốn, rèm lá doc việc vệ sinh chúng cũng rất dễ dàng. Đơn giản nhất bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau bề mặt rèm ( không cần tháo rèm xuống ), cẩn thận hơn – bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết bụi bẩn trên bề mặt chiếc rèm. Sau khi điều này đã được thực hiện xong, hãy tháo chiếc rèm ra khỏi thanh treo và đặt nó lên sàn nhà. Sử dụng bàn chải của máy hút bụi để làm sạch rèm, dùng giẻ ẩm để lau nhẹ lên rèm, tránh sử dụng bàn chả chân cứng để chà lên rèm vì có thể làm xước rèm bạn nhé

Vệ sinh rèm cửa gỗ, rèm nhôm

Với rèm sáo gỗ thì bạn không được ngâm rèm trực tiếp vào nước. Đây là loại rèm thường không được rửa sạch, vì thế cách tốt nhất để giữ cho rèm luôn sạch là thường xuyên lau chùi bám trên rèm. Bạn chỉ cần lấy một cái giẻ thấm nước vắt khô rồi lau lên rèm. Nếu như trên rèm có dính sơn thì bạn hãy dùng chanh để cọ xát, vết bẩn đó sẽ biến mất. Bạn cũng nên lưu ý là với cách dùng chanh thì chỉ nên áp dụng khi rèm đó là rèm được làm 100% từ gỗ thật, còn với loại rèm giả gỗ thì chỉ cần dùng nước là sạch.

Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc

Rèm cầu vồng Hàn Quốc được cấu tạo làm bằng loại Vải Hàn Quốc chất liệu Polyester bề mặt chống nước đơn thuần, vì vậy việc vệ sinh Rèm Cầu Vồng cũng rất đơn giản, giống như các loại Rèm Văn Phòng thì Rèm cầu vồng có thể dễ dàng vệ sinh bằng giẻ hoặc khăn ẩm, việc vệ sinh rèm cầu vồng cần nhẹ nhàng, tránh sử dụng bàn chải chà vào bề mặt rèm gây xơ xước sợi vải!

Rèm cửa ngăn lạnh

Rèm ngăn lạnh điều hoà được cấu tạo từ các bản lá nhựa dẻo PVC vì vậy việc vệ sinh rèm chỉ cần tháo các bản lá nhựa xuống lau bằng khăn ướt hoặc có thể dùng nước rửa trực tiếp vào lá nhựa dẻo.

Vệ sinh rèm cửa tổ ong

Rèm tổ ong là một trong những hệ rèm mới lạ. Kết cấu của nó vô cùng độc đáo. Do đó, cách vệ sinh hệ rèm này vô cùng khác lạ. Khách hàng nên tìm hiểu để tránh làm hỏng và mất thẩm mỹ của rèm.

Khách hàng có thể tham khảo video dưới đây:

Hy vọng những thông tin mà VICCO cung cấp cho bạn sẽ giúp đỡ khách hàng thật nhiều khi bảo quản và vệ sinh rèm cửa! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *