Kéo dài tuổi thọ rèm cửa tổ ong VICCO, bền mãi theo thời gian

Lắp đặt mới rèm cửa tốn khá nhiều chị phí cho một căn nhà. Vì thế, làm sao để bảo quản rèm cửa được tốt nhất là điều được nhiều người quan tâm. Quá trình dùng, vệ sinh rèm cửa ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của rèm. Hôm nay, VICCO sẽ giới thiệu cho bạn cách vệ sinh sao cho rèm cửa đạt được tuổi thọ tối đa.

1. Cách sử dụng rèm cửa

Khi treo rèm bạn phải chú ý đến khoảng cách từ mép cuối của rèm đến mặt sàn nhà. Tùy vào từng không gian mà có khoảng cách phù hợp. Ví dụ như trong phòng khách thì bạn có thể để mép rèm chạm gần mặt sàn nhà nhưng tốt nhất vẫn nên để cách một chút tránh mép rèm chạm đất làm bẩn rèm. Đặc biệt là khu vực phòng tắm, bạn cần phải để cách mép rèm với mặt sàn nhà tắm một khoảng cách nhất định. Lý do vì phòng tắm là nơi ẩm ướt, nếu để mép rèm chạm sàn thì dễ bẩn và nhanh bị ẩm mốc.

Sử dụng rèm đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Tùy vào từng không gian mà bạn điều chỉnh rèm với cản nắng, cản sáng cho phù hợp.

Hạn chế kéo đi kéo lại dây kéo của rèm cửa, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ. Vì chúng thích nghịch ngợm, kéo dây rèm làm trò chơi, như thế sẽ nhanh bị hỏng.

Thanh treo rèm cần được vệ sinh thường xuyên để tránh gỉ, bụi bẩn

2. Cách vệ sinh rèm tổ ong VICCO cửa đúng cách

  • Vệ sinh rèm

Để giữ rèm cửa được sạch đẹp bạn luôn phải vệ sinh. Tuy nhiên không phải rèm cửa nào cũng giặt được. Đặc biệt đối với rèm tổ ong, bạn không thể vệ sinh theo cách truyền thống.

Đầu tiên, bạn sử dụng thiết bị hút bụi để hút lớp bụi bẩn trên rèm. Sau đó bạn nhẹ nhàng tháo rèm xuống. Dùng khăn ẩm thấm qua dung dịch vệ sinh nhẹn nhàng lau qua các lớp vải. Chú ý không dùng lực hút mạnh cũng như lau bằng khăn ướt sũng nước. Điều này sẽ làm rèm rất nhanh hỏng.

Rèm tổ ong rất dễ vệ sinh. Do đó, bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc này. Một ưu điểm nữa là rèm cũng chống bám bụi. Vì thế bạn không cần thiết phải vệ sinh thường xuyên.

  • Bảo quản rèm khi thời tiết xấu

Bảo quản khi thời tiết xấu

Đối với các loại rèm tổ ong cửa sổ, nếu thường xuyên hứng chịu mưa gió bên ngoài sẽ khiến rèm nhanh chóng hỏng. Cách bảo quản tốt nhất đó là bạn xây thêm mi cửa, nghĩa là một miếng bê tông nhỏ được đặt phía trên cửa sổ, như vậy khi mưa hắt vào sẽ bị miếng bê tông đó ngăn cản và không làm hỏng rèm.

  • Làm cho rèm cửa như mới

Sau một thời gian sử dụng, do tác động từ nhiều yếu tố chủ quan và khách quan mà rèm không thể giữ được lớp áo mới như ban đầu. Cách khắc phục đó là thỉnh thoảng bạn đánh bóng lại cho rèm cửa. Làm như thế sẽ giữ được tính thẩm mỹ cho rèm và giữ được màu rèm như mới.

Hãy thường xuyên làm mới rèm
  • Loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Tùy vào từng loại vết bẩn mà bạn có các cách xử lý khác nhau. Nếu là vết bẩn thông thường, bạn chỉ cần sử dụng khăn sạch lau đi là được, nhưng nếu là vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh (không phải là nước chanh trực tiếp) để xử lý. Ngoài ra, tinh dầu chanh cũng làm rèm cửa gỗ bóng và sáng hơn.

Hãy thường xuyên lau sạch vết bẩn cứng đầu

Trên đây là những gợi ý cơ bản mà chúng tôi đem đến cho bạn giúp vệ sinh rèm đúng cách và giữ cho rèm bền đẹp theo thời gian. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể bỏ túi được những mẹo hữu dụng nhất để có một bộ rèm lý tưởng và ưng ý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng với những ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn qua sđt: 0963.98.45.96!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *