Khắc phục nắng nóng bằng rèm cửa: Không gì hơn sử dụng rèm cửa tổ ong

Rèm cửa tổ ong với kết cấu sáng tạo, mang tới những ưu thế tuyệt vời trong việc ngăn chặn ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Nó giúp giải quyết những nỗi lo lắng mà nguồn ánh sáng trực tiếp chứa những tia độc hại mang đến. Đầu tiên chúng ta phải kể đến những vấn đề xảy ra với chính làn da của chúng ta. Tiếp theo, đó là nguồn ánh sáng này phá hoại trực tiếp đến đồ điện tử cũng như các vật dụng nội thất khác nhau trong nhà.

Quả thực, ánh sáng trực tiếp chiếu vào ngôi nhà “lợi bất cập hại”, quá sức so với những gì bản thân chúng ta tưởng tượng đúng không? Vậy bản thân phải làm gì để có thể hạn chế được những rủi ro này.

Lắp đặt rèm cửa là một trong những giải pháp dành cho cửa sổ được nhiều người lựa chọn. Bởi hầu hết cửa sổ hiện nay làm từ kính, nó không có bất kỳ tác dụng nào trong việc cản sáng mặt trời cũng như ngăn chặn nhiệt độ từ bên ngoài. Đây quả thực là một vấn đề khá căng não. Chúng ta cần phải linh hoạt đi tìm những giải pháp khắc phục tình trạng này.

Lựa chọn rèm cửa hiện đại rèm tổ ong – honeycomb blinds dưới đây là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho mùa hè này!

1. Tại sao rèm tổ ong có thể che chắn ánh sáng

Rèm tổ ong Honeycomb Blinds được ghép bởi 2 lớp vải liền kề so le với nhau, tạo nên cấu trúc có hình lục lăng ở giữa. Cấu trúc này không hề vô nghĩa, mà nó chính là yếu tố quyết định nên công năng vượt trội của chiếc rèm này mà chúng ta sẽ nói ở bên dưới.

Khả năng chắn sáng của rèm tổ ong phụ thuộc vào chất liệu vải cấu thành. Tại VICCO, khách hàng có 3 lựa chọn phổ biến như sau:

– Chất liệu Premium Duo-tone, SB Full-tone: Hệ vải này có tác dụng che chắn ánh sáng dao động trong khoảng ~70%. Nó có khả năng điều chỉnh ánh sáng tốt, dùng hợp lý cho những ô cửa hướng nắng ít, không chịu tác động trực tiếp.

– Chất liệu Black-out: Có thành phần 78% Polyester, 16% Auminum và 6% Adhesive. Lớp vải này có tác dụng che chắn ánh sáng 100%, cản nhiệt tốt nhất trong các loại rèm. Bởi lớp Aluminum ở giữa có khả năng hắt nhiệt, phản chiếu ánh sáng vô cùng tuyệt vời.

– Chất liệu vải Sheer: Không có nhiều tác dụng cản nhiệt, đồng thời thấu sáng. Khách hàng có thể sử dụng để tận dụng cho căn phòng ít sáng, nhưng nó vẫn đảm bảo sự riêng tư.

2. Tính năng cản nhiệt của rèm đến từ đâu?

Tính năng cản nhiệt của rèm tổ ong đến từ chính kết cấu hình lục lăng của nó. Như chúng tôi đã nói ở trên, 2 lớp vải ghép nối với nhau tạo nên các ô thoáng ở giữa. Những ô thoáng này có tác dụng như một chiếc bẫy ngăn chặn nhiệt lượng lại, đồng thời trung hòa nó.

Chính nhờ khả năng tuyệt vời như vậy mà rèm tổ ong giúp ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông, mát mẻ mùa hè.

3. Những ứng dụng của rèm

Rèm tổ ong ngày nay có ứng dụng rất lớn trong đời sống. Ngoài nhà ở thông thường, khách hàng còn có thể thấy được sự hiện diện của nó trong các không gian khác như:

– Chung cư cao cấp, biệt thự,…

– Lắp đặt tại nhà hàng, khách sạn mang phong cách Nhật, Hàn.

– Sử dụng trên xe ô tô hạng sang, du thuyền (hệ Cordless).

Hầu hết chúng ta đều mong chờ tính toàn diện ở một sản phẩm bất kỳ nào đó, không riêng gì rèm tổ ong. Thế nhưng bản thân chúng ta cũng sẽ tự hiểu rằng thực sự không sản phẩm nào hoàn hảo, có thể đáp ứng được 100% mong đợi của người tiêu dùng. Rèm tổ ong cũng có những nhược điểm riêng khó có thể tránh khỏi. Chính vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng để chúng ta có được một sản phẩm hiệu quả, phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *