Lựa chọn đúng vật dụng nội thất cho ngôi nhà mình

Chúng ta thường quá thường xuyên tập trung vào nội thất, sự sắp xếp hoặc phụ kiện, để mang lại một thiết kế nội thất một cái nhìn hài hòa, tổng thể. Từ gỗ gụ ấm áp trong một miếng lụa thanh lịch trong một phòng ngủ kiểu Nhật, vật liệu thực sự thực sự quan trọng. Nếu bạn cần giúp đỡ chọn các tài liệu phù hợp cho mỗi phòng trong nhà của bạn và bạn sống, tất cả về nội thất có thể giúp bạn tạo ra vẻ ngoài bạn muốn, theo một cách thích hợp. Đối với phần còn lại của bạn hãy xem hướng dẫn này. Từ các tài liệu và những hiểu biết về chúng, về cách sử dụng chúng trong sơ đồ thiết kế nội thất của bạn, chúng tôi sẽ giúp ích bạn ngay dưới đây.

Nếu câu hỏi ‘làm thế nào để chọn đồ nội thất’ đã nằm trong tâm trí của bạn, chúng tôi ở đây để giúp đỡ biến nó trở thành hiện thực. Từ đồ nội thất thân thiện với môi trường đến các loại vải nội thất, chúng tôi bao gồm mọi thứ bạn cần biết về việc lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp với không gian của bạn.

DANH SÁCH VẬT LIỆU NỘI THẤT CHÍNH XÁC MÀ BẠN CẦN

Trước khi bạn chọn đồ nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn cần lưu ý đến các loại vật liệu đồ nội thất khác nhau có sẵn theo ý của bạn.

Brown leather sofa with two lavender upholstered chairs

Nhựa

Một vật liệu nhẹ và linh hoạt có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng nào, nhựa là một vật liệu đồ nội thất phổ biến, đặc biệt là cho đồ nội thất ngoài trời. Nhựa tương đối rẻ hơn để sản xuất và được sản xuất hàng loạt thành các mảnh đồ nội thất đơn giản. Mặc dù nhựa có hiệu quả về chi phí và chống nước, nhưng nó không bền lắm. Về mặt hấp dẫn thị giác, nhựa không đạt điểm quá cao nhưng điều đó được vẫn có thể dễ dàng chấp nhận vì bạn không phải trả nhiều tiền cho nó.

Thủy tinh

Một trong những chất liệu mới mẻ trong danh sách các vật liệu đồ nội thất, thủy tinh là một yêu thích thẩm mỹ đương đại. Vật liệu đồ nội thất độc đáo này có thể được đúc và định hình thành những mảnh mà các vật liệu khác không thể, ví dụ, một bàn cà phê hiệu ứng thác nước ba tầng. Mặc dù chắc chắn hơn đồ nhựa, đồ nội thất thủy tinh không thể chịu được trọng lượng lớn và cần phải được sử dụng (và đặt) cẩn thận. Trực quan, đồ nội thất thủy tinh nói chung là khá tuyệt đẹp và được nhiều khách hàng đánh giá cao cho sự tối giản của nó.

Cozy living room with furniture made of different materials

Gỗ

Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu nội thất bền vững, gỗ là một lựa chọn hoàn hảo. Được biết đến là một vật liệu nội thất phổ biến nhất, gỗ là bộ phận bằng nhau bền và hấp dẫn trực quan. Đồ nội thất bằng gỗ thiết kế là một điểm thu hút lớn đối với hầu hết các chủ nhà và nó không chỉ tồn tại lâu dài mà còn thêm sự đẳng cấp và vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều loại gỗ nội thất bạn có thể lựa chọn bao gồm gỗ sồi, gỗ teak, gỗ gụ, cây phong, thông và nhiều loại khác. Mỗi loại gỗ này khác nhau về vẻ bề ngoài và cấu trúc độc đáo cũng như mang lại sự quyến rũ cho nội thất nhà của bạn. Bất kể loại gỗ bạn chọn, bạn có thể mong đợi đồ nội thất sẽ tồn tại trong nhiều năm liên tục, làm cho nó trở thành một trong những vật liệu đồ nội thất bền nhất hiện có.

Da

Một trong những loại vật liệu dùng cho ghế văng quan trọng nhất, da đã được sử dụng để tạo ra đồ nội thất trong nhiều năm. Thường được sử dụng để bọc ghế và ghế sofa vì tính linh hoạt và thân thiện của nó, da cung cấp một vẻ ngoài vô cùng thẩm mỹ và khác biệt mà khó có thể sao chép với bất kỳ vật liệu đồ nội thất nào khác. Da khá đắt tiền và nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế hiệu quả hơn về chi phí, vinyl là sự thay thế gần nhất. Về khả năng chống chịu thời tiết, thường nên tránh sử dụng da trong bất kỳ đồ nội thất ngoài trời nào vì vật liệu này không có nghĩa là bền bỉ với các yếu tố của thiên nhiên.

Furniture Material

Thép

Một loại vật liệu đồ nội thất cổ điển khác mà được sử dụng khá phổ biến trong mọi gia đình là thép. Nhẹ, linh hoạt và bền bỉ, đồ nội thất bằng thép là lựa chọn vô cùng phù hợp cho khu vực chỗ ngồi ngoài trời của bạn trong số tất cả các loại vật liệu đồ nội thất được liệt kê ở trên. Thép có thể dễ dàng hình thành bất kỳ hình dạng nào, làm cho nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho ghế gấp và bàn. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm với bề ngoài độc đáo, thú vị, đồ nội thất bằng thép là lựa chọn lý tưởng và có thể được sử dụng trên nhiều thẩm mỹ thiết kế khác nhau.

Furniture Material 2

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN VẬT LIỆU NỘI THẤT PHÙ HỢP?

Bạn phải xem xét kỹ lưỡng một vài điều khi chọn vật liệu đồ nội thất cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét và một số mẹo tiện dụng sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn vật liệu đồ nội thất phù hợp

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là điều bạn cần nhớ khi nhìn vào các vật liệu đồ nội thất khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đang chọn vật liệu nội thất cho phòng khách của mình, bạn cần chọn một vật liệu bền và có thể chịu được việc sử dụng thường xuyên. Đối với phòng khách của bạn hoặc một phần khác của ngôi nhà của bạn, bạn không mong đợi sử dụng quá nhiều, bạn có thể có đồ nội thất đẹp nhưng không hoàn toàn bền.

Mỗi loại vật liệu đồ nội thất sẽ có tính bền bỉ khác nhau với các điều kiện thời tiết khác nhau. Ví dụ, gỗ rắn có thể phồng lên trong quá nhiều nhiệt trong khi một cái gì đó như đồ thủ công đan lát nguồn gốc thực vật không có khả năng chống nước và không nên được sử dụng ở những nơi trời mưa nhiều. Khi xem xét các vật liệu đồ nội thất khác nhau, hãy xem xét điều kiện thời tiết của bạn, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm đồ nội thất ngoài trời.

Vào thời điểm cuối trong ngày, đồ nội thất trở thành điểm nhấn trọng tâm và điều này cần phải phản ánh trong sự lựa chọn vật liệu đồ nội thất của bạn. Nếu bạn muốn hướng đến một phong cách nội thất thẩm mỹ thiết kế hiện đại, đồ nội thất bằng thép hoặc nhôm sẽ vô cùng lạc loài. Hoặc nếu bạn đang đi hướng đến phong cách cổ điển, đồ nội thất bằng gỗ sẽ mang đến những giá trị tốt nhất. Tìm kiếm vật liệu nội thất hoàn hảo phù hợp với thẩm mỹ thiết kế của bạn là chìa khóa để tạo ra nội thất gia đình hài hòa và tinh tế.

Một yếu tố khác cần xem xét khi đánh giá các vật liệu nội thất khác nhau cho ngôi nhà của bạn là ngân sách của bạn. Một số vật liệu nội thất như gỗ rắn và da khá đắt tiền, đặc biệt nếu bạn muốn một cái gì đó chất lượng cao và từ một thương hiệu. Nếu bạn bị giới hạn trong ngân sách chi tiêu cho nội thất, bạn có thể xem xét các sản phẩm thay thế gần như gỗ kỹ thuật và vinyl. Một lựa chọn khác theo ý của bạn là cho thuê đồ nội thất. Khi bạn thuê đồ nội thất trực tuyến, bạn có thể chọn từ một loạt các sản phẩm thú vị mà không phải lo lắng về chi phí của chúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn nội thất thân thiện với môi trường cho ngôi nhà của mình, có vô vàn những lựa chọn khác biệt mà bạn có thể cân đối. Đối với gỗ, một số lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường gần nhất là veneers, ván ép, ván sợi, gỗ nhiều lớp, v.v. Tre cũng được coi là một trong những vật liệu nội thất thân thiện với môi trường và bền vững nhất hiện nay. Nếu bạn nghiêm túc về việc tìm nguồn cung ứng đồ nội thất bền vững cho ngôi nhà của mình thay vì sử dụng những sản phẩm tạm bợ, thì Tuyết Vy cung cấp đồ nội thất chất lượng cao để giúp bạn mang đến một không gian nội thất hoàn hảo nhất có thể.

Khi chọn vật liệu nội thất phù hợp cho ngôi nhà của bạn, hãy xem xét ngân sách, yêu cầu và trang trí nhà hiện có của bạn và tìm lựa chọn phù hợp.

Quang Huy | Biên dịch và tổng hợp (Nguồn: allaboutinteriors)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *