Lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy với những nguyên tắc sau

Rèm cửa ngày càng được đổi mới theo hướng hiện đại hơn. Dù thế nào thì những chiếc rèm này cũng mang lại những điều tuyệt vời cho mỗi ngôi nhà. Ứng dụng rèm tổ ong trong cuộc sống hiện đại là một trong những điều mà khách hàng vô cùng quan tâm. Bởi với một hệ rèm mới mẻ như thế này, chắc chắn còn rất nhiều điều cần phải khám phá. 

Ứng dụng của rèm tổ ong độc đáo trên thị trường hiện nay

Nếu bạn còn chưa biết hết những tính năng đặc biệt của hệ rèm này, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây. Bởi chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ mà còn rất nhiều người chưa biết ở hệ rèm độc đáo này.

Rèm cửa ngày nay bạn có thể nhìn thấy ở mọi nơi, mọi không gian, từ nhà ở đến văn phòng, công ty hay khách sạn, nhà hàng… Với mỗi không gian khác nhau, nó sẽ xuất hiện với mục đích, nhiệm vụ và cách sử dụng khác nhau. Nhưng hầu hết đa số các rèm cửa đều có những chức năng quan trọng và những ứng dụng tuyệt vời sau đây:

1. Chọn màu rèm tổ ong theo phong thủy

Tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (sơ đồ mũi tên vòng tròn theo chiều kim đồng hồ). Vì thế khi chọn màu sắc cho rèm tổ ong, bạn nên tuân theo một số nguyên tắc sau đây:

  • Màu sắc hợp mệnh Kim

Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy vào nhà ở hoặc trang phục, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

  • Màu sắc hợp mệnh thủy – Người mệnh Thủy

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy).

  • Màu sắc hợp mệnh mộc – Người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

  • Màu sắc hợp mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa. Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

  • Màu sắc hợp mệnh thổ – Người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

2. Chọn chất liệu rèm tổ ong

Khi chọn rèm tổ ong, nếu không gian và vị trí lắp đặt không phải hướng nắng, chịu ánh sáng trực tiếp từ mặt trời thì bạn không nên lựa chọn các loại rèm quá dày dặn như chất liệu Black-out, BO+FR,..

Những loại vải rèm cửa quá dày sẽ gây cảm giác nặng nề, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống. Theo đó, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Ngoài ra, rèm cửa phòng ngủ nếu quá dày sẽ thường khiến mí mắt nặng trĩu, gây buồn ngủ triền miên, khó thích nghi với ánh sáng tự nhiên. Hậu quả nghiêm trọng hơn đó là làm giảm hiệu quả công việc.

3. Một số lưu ý khi chọn rèm tổ ong theo phong thủy

Để chọn được mẫu rèm hợp lý, bạn cần bỏ túi những lưu ý quan trọng như tránh những mẫu vải có họa tiết trang trí hình hộp sọ, búp bê lạ hoặc hình thú dữ tợn,… Đặc biệt, các mẫu này phải tránh không trang trí trong phòng ngủ của người già và trẻ em sẽ gây ra những trường hợp có ảnh hưởng xấu nghiêm trọng. Tại VICCO, những loại rèm tổ ong đều không sử dụng họa tiết. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

Ngoài ra, dù có thích đến mấy thì bạn cùng không nên lắp đặt rèm sọc trong văn phòng làm việc, vì nó được cho là có thể gây bất lợi cho con đường làm ăn. Do đó, hãy tránh loại hình này nếu bạn đang làm việc cho người khác.

Hãy lưu ý những chia sẻ trên trước khi lựa chọn rèm tổ ong hợp phong thủy để mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho bạn và người thân. Ngoài ra, bạn có thể bài trí những chiếc rèm độc đáo này theo sở thích cá nhân, cá tính hay sự phù hợp với không gian phòng. Hãy khéo léo kết hợp các yếu tố trên thật hài hòa để mang đến một không gian sống trọn vẹn nhất nhé. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm tại VICCO, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 02462.598.528 – 0963.98.45.96 – 0913.511.529 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *