Lựa chọn rèm cửa phòng ngủ lãng mạn cho hai vợ chồng

Sau khi hoàn thiện được phần thô của căn nhà, lựa chọn rèm cửa cùng các đồ nội thất khác là một bước cuối cùng để tổ ấm thêm trọn vẹn. Trong đó, phòng ngủ của cặp vợ chồng trong ngôi nhà được xem là một không gian rất quan trọng. Chính vì thế, lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ hai vợ chồng cũng được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, VICCO sẽ hướng dẫn khách hàng những tiêu chí để lựa chọn rèm sao cho thật lãng mạn, đồng thời cũng tránh những đại kỵ không đáng có để hôn nhân lúc nào cũng hạnh phúc, viên mãn.

1. Lựa chọn rèm cửa theo màu sắc

Lựa chọn màu sắc rèm cửa cho phòng ngủ rất quan trọng
Lựa chọn màu sắc rèm cửa cho phòng ngủ rất quan trọng

Màu sắc rèm cửa cho phòng ngủ được nhiều người rất quan tâm, vì nó sẽ là thứ đập vào mắt chúng ta đầu tiên khi bước vào căn phòng này. Vậy lựa chọn rèm cửa theo màu sắc nào cho hợp lý?

Theo quan niệm chung thì những màu như vàng, đỏ… sẽ mang đến điềm lành cũng như tài lộc trong cuộc sống. Nhiều người tin rằng, việc chọn rèm cửa cho phòng ngủ với những tông màu này sẽ giúp việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, trên thực tế bạn cũng không cần phải nhất nhất chọn theo nếu bạn thấy không phù hợp.

Bạn có thể lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ theo phong thủy, theo sở thích cá nhân hay màu sơn tường, đồ nội thất,… Những màu sắc nhẹ nhàng, trong sáng như màu kem, xanh,… cũng đem lại sự mới mẻ và tươi trẻ cho không gian này.

Một trong những cơ sở nhiều người sử dụng lựa chọn màu sắc rèm cửa cho phòng ngủ là hướng cửa phòng để chọn màu rèm cho phù hợp như: rèm cửa màu trắng hoặc xám cho cửa hướng Tây và Tây Bắc, hướng Đông màu xanh,…

Bạn nên lựa chọn màu sắc rèm cửa dựa trên nhiều yếu tố
Bạn nên lựa chọn màu sắc rèm cửa dựa trên nhiều yếu tố

2. Lựa chọn chất liệu

Phòng ngủ là không gian cần sự riêng tư tuyệt đối, đặc biệt là phòng ngủ của 2 vợ chồng. Vì thế, khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ này, bạn nên lựa chọn những loại có chất liệu phù hợp nhất.

Nên lựa chọn rèm cửa có chất liệu dày dặn
Nên lựa chọn rèm cửa có chất liệu dày dặn

Cánh cửa nhà bạn hướng Tây hoặc Đông sẽ phải hứng chịu ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Do đó, một chiếc rèm dày dặn như rèm tổ ong chất liệu Black-out sẽ hoàn toàn hợp lý. Trong trường hợp phòng ngủ thiếu sáng, một chiếc rèm vải mỏng sẽ hợp lý hơn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

3. Một số lưu ý cần tránh khi chọn rèm cửa cho phòng ngủ hai vợ chồng

Khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ cần tránh một số lưu ý
Khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ cần tránh một số lưu ý
  • Rèm cửa màu hồng

Đối với nhiều người, màu hồng mang lại một không gian lãng mạn, đầy cảm hứng. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là màu sắc dễ khiến xảy ra những chuyện thị phi, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

  • Màu sắc quá sáng hoặc quá tối

Chọn một chiếc rèm có màu sắc quá sáng hoặc quá tối đều không tốt đối với việc chọn rèm cửa cho phòng ngủ của 2 vợ chồng. Những màu sắc này dễ dẫn đến những chuyện không tốt. Bạn nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, trung tính, mang lại cảm giác dễ chịu cho không gian này.

  • Những họa tiết có ngụ ý xấu

Lựa chọn rèm cửa có những hoa văn, chi tiết mang ngụ ý xấu ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm của 2 vợ chồng và các thành viên khác trong gia đình. Do đó, khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ, bạn nên cân nhắc những họa tiết đơn giản hoặc rèm trơn không có họa tiết.

Lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích
Lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích

Việc lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ thực sự rất quan trọng. Nó đảm bảo cho không gian của bạn thêm hoàn thiện, phát huy khả năng che chắn cũng như tính thẩm mỹ nó mang lại. Khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ nhiều hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0963.984.596 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *