Lựa chọn vách ngăn phòng khách đáp ứng thẩm mỹ

Vách ngăn tổ ong là một trong những hệ vách ngăn phòng khách hiện đại và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ bởi tính chất đa năng của sản phẩm, loại vách ngăn này còn được đánh giá cao bởi nó được coi là giải pháp vô cùng quan trọng giúp khắc phục những vấn đề xảy ra đối với không gian sống. Nhờ vách ngăn, gia chủ dễ dàng giải quyết được những tồn tại mà trước đây khó có thể khắc phục. Hiện nay, với vách ngăn tổ ong, mọi vấn đề dường như trở nên dễ dàng hơn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Nhưng một số khách hàng vẫn đang tỏ ra vô cùng hoài nghi liệu rằng nó có thực sự đáp ứng được mọi nhu cầu của bản thân. Đặc biệt đối với vấn đề như phong thủy. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

1. Chọn màu vách ngăn phòng khách hợp với mệnh

Theo phong thuỷ, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng và sẽ là một trong số 5 hành trong ngũ hành tương sinh, tương khắc đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên trời đất và con người.

Nếu bạn mệnh Kim,  theo yếu tố phong thủy bạn nên chọn màu vàng, màu trắng hoặc màu ánh kim, đây là những màu bản mệnh chúng sẽ giúp tăng vượng khí trong không gian bạn ở, đem lại cho bạn nhiều may mắn và thành công hơn nữa. Thêm vào đó, Thổ sinh kim, nên bạn cũng có thể chọn màu nâu của thổ, chúng sẽ giúp tăng vượng khí của không gian bạn ở.

Nếu bạn mệnh thuỷ thì nên chọn vách ngăn màu xanh dương, xanh biển đó là màu bản mệnh của bạn. Các gam màu khác bạn có thể chọn như màu vàng, trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh thuỷ.

Nếu bạn mệnh mộc thì màu xanh lá là màu bản mệnh, khi chọn màu vách ngăn phòng khách theo phong thuỷ thì bạn nên ưu tiên màu xanh, hoặc bạn cũng có thể chọn những màu như đen, xanh dương của mệnh thuỷ cũng rất tốt.

Nếu bạn mệnh hoả, các màu hồng, đỏ, tím, cam là những màu bản mệnh của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng thuỷ khắc hoả nên bạn không nên sử dụng màu xanh để trang trí cho không gian của mình.

Nếu bạn mang mệnh thổ thì nên chọn vách ngăn màu nâu hoặc đen, đây là hai màu cơ bản thuộc mệnh thổ.

2. Chọn lắp đặt vách ngăn phòng khách theo hướng phong thủy

Bên cạnh việc, chọn màu vách ngăn phòng khách đúng phong thuỷ theo bản mệnh bạn cũng nên chú ý tới vị trí lắp đặt trong phòng. Theo phong thuỷ, mỗi hướng trong vũ trụ tượng trưng cho một hành khác nhau, kết hợp hài hoà với nhau để tạo nên trời đất, chính vì vậy để chọn màu vách ngăn hợp phong thuỷ bạn nên chọn màu sao cho hợp với hướng cửa để tăng vượng khí của ngôi nhà.

Hướng bắc tượng trưng cho hành thuỷ, nên nếu lắp đặt ở vị trí này thì màu xanh biển là màu vượng nhất, chúng sẽ thu hút được nhiều sinh khí và tăng vượng khí cho ngôi nhà, đem đến cho bạn nhiều niềm vui.

Hướng tây tượng trưng cho hành kim, nên nếu lắp đặt ở vị trí này bạn có thể chọn màu vàng, trắng, ánh kim, nâu. Và đây là hướng mà ánh nắng buôi chiều thường chiếu trực tiếp vào phòng, vì thế bạn có thể sử dụng vách ngăn phòng khách chống nắng giúp cho căn phòng luôn thoáng mát.

Hướng nam tượng trưng cho hành hoả, khi đặt vách ngăn ở đây bạn nên chọn những màu thuộc hoả như khi chọn màu cửa theo bản mệnh.

3. Chọn chất liệu vách ngăn phòng khách

Vách ngăn phòng khách không nên quá dày bởi chúng sẽ gây ra cảm giác nặng nề, mang lại áp lực, từ đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Vách ngăn dày và nặng cũng ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Thiết kế vách ngăn như vậy trong phòng ngủ cũng khiến chủ nhân thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ, giảm hiệu quả công việc.

Đối với căn phòng có không gian nhỏ,  vách ngăn nên thiết kế đơn giản. Ngược lại, một không gian lớn, bạn có thể sử dụng vách ngăn phòng khách có thiết kế cầu kỳ hơn để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng.

Vách ngăn phòng khách tại VICCO là một sản phẩm vô cùng ưu việt, là mảnh ghép cuối cùng cho ngôi nhà thêm trọn vẹn. Hơn nữa, nếu lắp đặt theo đúng phong thủy, nó sẽ luôn mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 0913.511.529 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *