Mách bạn cách phối rèm cửa hài hòa với đồ nội thất trong căn phòng

Trong một căn phòng, sự cân đối về tổng thể sẽ mang lại tính thẩm mỹ tối đa. Màu sắc của chiếc rèm cửa là một trong những yếu tố cần thiết tạo nên điểm nhấn nổi bật cho căn phòng. Tùy theo phong cách thiết kế nội thất riêng của từng không gian mà ta có thể lựa chọn được màu rèm cửa phù hợp. Điểm cần đặc biệt lưu ý là sự kết hợp hài hòa tinh tế giữa màu sắc của rèm cửa với nội thất và sơn tường sẽ mang đến không gian nội thất hoàn hảo nhất.

Để làm đẹp căn phòng, chúng ta cần biết những quy tắc cơ bản trong sắp xếp nội thất. Quy luật cơ bản nhất mà chúng ta cần phải biết đó là sự hài hòa trong không gian. Dưới đây, VICCO sẽ giới thiệu đến bạn cách phối rèm cửa sao cho hài hòa với tổng thể nội thất trong một căn phòng.

Sự hài hòa trong tổng thể sẽ phát huy tối đa tính thẩm mỹ
Sự hài hòa trong tổng thể sẽ phát huy tối đa tính thẩm mỹ

1. Quy luật về hài hòa trong thiết kế nội thất

Sự đồng nhất hoặc hài hòa tạo nên sự liên kết giữa các yếu tố trong 1 diện mạo. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu.

Hài hòa nội thất dựa trên một tập hợp các yếu tố chung tính chất phổ quát (hình dáng, màu sắc, tổ chức, vật liệu, kiểu dáng …). Thiết kế nội thất hài hòa khi tất cả các thành phần của không gian nội thất bản thân nó đều có chứa một sức hút nào đó.

Cần nắm bắt được quy luật hài hòa trong thiết kế
Cần nắm bắt được quy luật hài hòa trong thiết kế

Nội thất căn phòng có một mạch liên túc, không có gì phá cách hoặc vượt quá tỉ lệ thông thường. Mọi thứ trong căn phòng có cùng một tone màu và các thành phần có vẻ đồng nhất về tỷ lệ. Đây chính là điều nhắm đến khi trang trí nội thất một cách hài hòa.

2. Cách phối rèm cửa với đồ nội thất

Nắm được quy luật về sự hài hòa trong thiết kế nội thất, chúng ta sẽ biết cách biến một căn phòng bình thường trở nên hoàn hảo nhất.

  • Cách chọn màu rèm cửa theo màu tường

Tùy vào màu sơn tường đậm hay nhạt mà bạn chọn tông màu của rèm cửa. Như nếu sơn tường màu đậm thì bạn nên phối với những chiếc rèm cửa có màu nhạt để tạo sự tương phản, làm nổi bật căn phòng. Còn nếu như sơn tường màu nhạt thì bạn lại nên chọn rèm cửa có màu đậu hơn hoặc cùng màu với các đồ nội thất trong căn phòng như bàn, ghế, tủ, salon…

Phối màu rèm theo màu sơn tường mang lại thẩm mỹ cao
Phối màu rèm theo màu sơn tường mang lại thẩm mỹ cao

Các loại rèm cửa tổ ong VICCO chủ yếu được thiết thế đơn sắc. Do đó rất dễ kết hợp với màu sơn tường. Chính sự đơn giản sẽ tạo nên nét tinh tế trong căn phòng.

  • Cách chọn màu rèm cửa theo diện tích không gian

Tùy vào diện tích của không gian căn phòng mà bạn lựa chọn những màu rèm cửa với màu sắc khác nhau. Nếu không gian căn phòng hẹp thì bạn chọn loại rèm cửa màu nhạt để tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát, rộng rãi hơn. Còn đối với không gian căn phòng rộng thì bạn có thể chọn rèm cửa có màu đậm hoặc họa tiết to giúp làm nổi bật không gian, tạo cảm giác ấm cũng, gần gũi.

Diện tích căn phòng có ảnh hưởng đến việc chọn loại rèm
Diện tích căn phòng có ảnh hưởng đến việc chọn loại rèm
  • Cách chọn màu rèm cửa theo mục đích sử dụng căn phòng

Với phòng khách, bạn nên chọn những tông màu nhạt, đơn giản với những màu sắc sang trọng. Không nên chọn những loại rèm vải quá dày dặn, luộm thuộm. Vải tổ ong VICCO sẽ là một lựa chọn hợp lý vì tính chất gọn gàng, phù hợp với sự sang trọng.

Rèm VICCO Lift & lock tối ưu diện tích căn phòng
Rèm VICCO Lift & lock tối ưu diện tích căn phòng

Với phòng ngủ, bạn có thể ưu tiên chọn những mẫu rèm theo sở thích cá nhân. Một số mẫu rèm được gợi ý như Day & Night, Lift & Lock,…

Bên cạnh việc kết hợp hài hòa giữa những đồ nội thất chính và rèm trong phòng, bạn cũng nên thêm một số điểm nhấn khác. Bày thêm một vài chậu cây, cắm một bình hoa tươi hay mua thêm vài chậu cây cảnh cũng là một cách để thêm nét duyên đáng yêu cho khung cửa sổ nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *