Mẹo chọn rèm tổ ong màu sắc không gây nhức mắt

Khi phối màu sắc trong một căn phòng, nhiều Kiến trúc sư thường đưa ra những lời khuyên cụ thể. Việc này vừa làm tăng thẩm mỹ, vừa tránh gây nhức mắt. Chính vì thế, lựa chọn màu sắc cho rèm tổ ong là một việc vô cùng quan trọng. Nếu chẳng may kết hợp màu sắc bừa bãi sẽ gây ra những hậu quả không đáng có.

Trong bài viết dưới đây, VICCO sẽ hướng dẫn khách hàng các mẹo chọn rèm tổ ong màu sắc không gây nhức mắt. Hy vọng với những thông tin này, khách hàng sẽ có những kiến thức căn bản để nâng cao thẩm mỹ của bản thân, giúp ngôi nhà trở nên trọn vẹn và hoàn hảo hơn.

1. Nguyên tắc phối màu

Bánh xe màu sắc cho thấy các khoảng màu và cách phối màu
Bánh xe màu sắc cho thấy các khoảng màu và cách phối màu

Màu sắc là yếu tố làm tạo ra các không gian tốt đẹp và hạnh phúc cho cuộc sống. Màu sắc thiết kế nội thất hay rèm tổ ong là những gam màu giúp cho ngôi nhà của bạn trở lên độc đáo và nâng cao chất lượng sống. Mặt khác, nó vẫn có các hiệu ứng không tốt và ta cần tránh nó, thật đơn giản bạn hãy cùng tìm hiểu phối màu 60-30-10 quy luật cơ bản trong trang trí thiết kế nội thất.

Nó là một công cụ hiệu quả khi bạn sáng tạo cá ý tưởng thiết kế nội thất nhất là kết hợp với bánh xe màu.  Đây là cách phối màu trong thiết kế mang tính bí quyết để màu sắc trở lên đẹp và hài hòa. Hãy lưu ý nguyên tắc phối màu này trong các công việc liên quan đến màu sắc.

Trang trí một đối tượng với ba màu sắc khác nhau thường tạo ra ấn tượng tốt về thị giác, mỗi màu sắc đã mang trong nó một ý nghĩa (xem ý nghĩa màu sắc trong thiết kế) và khi kết hợp với nhau tạo ra sự đa dạng.

Đến đây bạn cần biết rằng, với ba màu như vậy người ta thường phân ra: 

– Màu sắc chủ đạo: Trong một bố cục không gian nội thất, nên có 60% có màu thuộc màu sắc chủ đạo. Khi áp dụng thực tế, trong thiết kế nội thất các căn phòng (nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ) thì các mảng lớn (như mảng tường, trần, vách …) được dành cho màu sắc chủ đạo.

– Màu cấp 2: Khoảng 30% không gian còn lại (kể cả đồ nội thất) được sơn màu này.

– Màu nhấn mạnh: Khoảng 10% không gian và đồ nội thất được trang hoàng bằng loại màu sống động mang tính nhấn mạnh (có thể là màu nóng – xem thêm tính chất màu sắc).

Ngoài sự cân bằng màu và áp dụng đúng quy luật 60 – 30 – 10 trên, để đạt hiệu quả trong trang trí bạn cần thêm sự hài hòa giữa các màu sắc với nhau. Sự hài hòa có được khi bạn chọn màu theo các quy tắc của bánh xe màu (xem bánh xe màu), các quy tắc như đối xứng bổ xung, tam giác, tứ giác  màu …

Quy luật nguyên tắc 60 – 30 – 10 là một gợi ý tuyệt với, nhưng trong thực tế bạn không cẩn (thực tế là không thể) cứng nhắc tuyệt đối các thông số. Trong quy luật trên là việc áp dụng cho ba màu sắc. Nhiều trường hợp bạn cần nhiều hơn ba màu (4, 5 màu chẳng hạn) thì bạn có thể điều chỉnh công thức trên một cách tương đối. Nhưng hãy đảm bảo màu chủ đạo là tỷ lệ nhiều nhất cuối cùng là màu nhấn. Ví dụ 4 màu theo tỷ lệ 60-15/15-10 hoặc ba màu theo tỷ lệ  65-25-10 … là phù hợp với quy luật.

Nguyên tắc phối màu
Phối màu trong thiết kế nội thất

2. Phối màu rèm tổ ong hiệu quả

Phối màu rèm tổ ong hiệu quả
Phối màu rèm tổ ong hiệu quả

Nắm được những nguyên tắc phối màu như trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có những kiến thức cơ bản để phối màu rèm tổ ong cho ngôi nhà sao cho trở nên độc đáo nhất.

Tất cả những thông tin trên đây chắc chắn đã mang đến cho bạn một cái nhìn khái quát nhất về việc phối màu trong ngôi nhà của bạn. Những bí quyết phối màu cho nội thất này đều đã được các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm kiểm chứng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm để vận dụng chúng, mang đến những nét tươi mới, đẹp mắt cho không gian nhà mình. Từ đây khách hàng không còn phải lo lắng thêm về việc sử dụng rèm tổ ong như thế nào cho hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của VICCO, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 02462.598.528 – 0913.511.529 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *