Nên lựa chọn rèm cửa phòng ngủ như thế nào?

Mặc dù hiện nay trên thị trường có vô số những hệ rèm khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Thế nhưng không phải khách hàng nào cũng biết đến những mẹo lựa chọn rèm cho từng căn phòng, đặc biệt lựa chọn rèm cửa phòng ngủ. Đây là một trong những không gian chính của cả gia đình. Vì thế bạn không thể lựa chọn rèm một cách hời hợt, dẫn đến không phù hợp.

Rèm cầu vồng, rèm tổ ong, rèm vải,… và vô số những hệ rèm khác hiện nay đều đảm bảo cho bạn khả năng che chắn cũng như thẩm mỹ. Quá nhiều sự lựa chọn sẽ dễ dẫn đến sự phân vân cho chính bản thân bạn. Phòng ngủ là một không gian riêng tư. Vậy việc lựa chọn rèm cửa phòng ngủ như thế nào sẽ mang đến hiệu quả? Đừng lo lắng, bởi ngay sau đây VICCO sẽ giúp đỡ bạn và đưa ra những mẹo vô cùng hay ho.

Bạn đã sẵn sàng thay đổi không gian sống của mình trở nên độc đáo, sáng tạo hơn chưa? Nếu đã sẵn sàng, đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé. Bởi chúng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều đấy.

1. Lựa chọn rèm cửa phòng ngủ theo chất liệu

Lựa chọn rèm cửa phòng ngủ theo chất liệu có liên quan nhiều đến công năng sử dụng. Bởi tùy từng chất liệu khác nhau, khả năng che chắn ánh sáng cũng như cản nhiệt đến từ từng hệ rèm đều khác nhau. Cho dù là cùng một loại rèm, khách hàng cũng nên cân nhắc lựa chọn chất liệu để tránh mua phải chiếc rèm không phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nếu căn phòng được đặt tại hướng sáng trực tiếp như Tây hoặc Đông, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại rèm cửa có khả năng chắn sáng tốt. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng các chất liệu dày dặn. Những chất liệu này che sáng cũng như cản nhiệt tương đối tốt. Nó giúp bảo vệ bản thân cũng như vật dụng nội thất trong ngôi nhà bạn.

Với những vị trí treo rèm hướng ít sáng, bạn nên ưu tiên những chất liệu mỏng và nhẹ hơn. Bởi dù sao, ánh sáng cũng không quá mạnh chiếu qua ngôi nhà. Bạn chỉ cần đảm bảo mức độ che sáng vừa phải và che khuất tầm nhìn.

2. Theo thẩm mỹ

Thẩm mỹ của việc lựa chọn rèm cửa phòng ngủ được lựa chọn theo màu sắc. Không phải màu sắc nào cũng phù hợp với không gian sống của bạn. Và tất nhiên, nhiều người cũng lựa chọn các màu phù hợp với sở thích cá nhân.

Hiện nay trên thị trường, bạn có thể bắt gặp vô số các hệ rèm cửa cùng màu sắc đa dạng khác nhau. Việc này giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Khi bạn chọn được chiếc rèm cửa phù hợp với màu sắc căn phòng, tính thẩm mỹ sẽ được nâng lên bội phần.

Ngoài lựa chọn rèm cửa phòng ngủ theo màu sắc cá nhân, bạn cũng nên cân nhắc đến yếu tố phong thủy. Với nhiều người, đây được coi là cơ sở để lựa chọn một chiếc rèm cửa.

3. Theo sự phù hợp với nội thất

Không gian nội thất ảnh hưởng vô cùng nhiều đến việc lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ. Bởi thông thường, khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn các vật dụng nội thất đầu tiên. Tiếp theo sau đó mới là rèm cửa. Đây được coi là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện ngôi nhà.

Bạn cần căn cứ vào nội thất căn phòng được trang trí như thế nào để lựa chọn rèm. Sự thống nhất theo một chủ đề sẽ giúp bạn tìm kiếm được một chiếc rèm phù hợp.

Dù bạn lựa chọn cho không gian này hệ rèm nào đi nữa, đừng quên rằng sự phù hợp sẽ mang đến một không gian hoàn chỉnh nhất. Rèm tuyệt vời nhất là khi lắp đặt và sử dụng trong một không gian mà nó phát huy mọi khả năng của mình. Bạn có thể lựa chọn rèm cửa phòng ngủ với những chiếc rèm tổ ong trên Website của chúng tôi. Những chiếc rèm này sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *