Những giải pháp che chắn cửa sổ (window treatments) hiệu quả nhất mùa hè

Cửa sổ được thiết kế nhằm mục đích mang lại ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Đồng thời, thiết kế này cũng làm tăng thêm thẩm mỹ, giúp ngôi nhà gần hơn với thiên nhiên. Lâu dần, nó đã trở thành một trong những phần không thể thiếu được với mỗi ngôi nhà. Cửa sổ ngày nay còn được phát triển theo nhiều hướng khác nhau, thiết kế độc đáo và thẩm mỹ hơn nhờ vào việc phát triển của ngành công nghiệp xây dựng và nội thất. Những lợi ích cửa sổ mang đến là thực tế có thể nhìn thấy ngay được. Tuy nhiên, nó cũng không phải lúc nào cũng giúp được nhiều lợi ích. Đặc biệt đối với những ngôi nhà không có biện pháp che chắn cụ thể.

Cho đến hiện tại, với đa số mọi người, một trong những giải pháp che chắn cửa sổ phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất là rèm cửa. Thực sự không ngoa khi nói rằng, sự phát minh ra cửa sổ chính là một trong những bước tiến của nhân loại, giúp công năng và thẩm mỹ của ngôi nhà góp phần trở nên hài hòa hơn. Với những thăng trầm của lịch sử, rèm cửa vẫn luôn giữ vững vị trí và tầm ảnh hưởng của mình trong mọi không gian sống. Nếu coi cửa sổ là đôi mắt, thì những chiếc rèm như đôi lông mi được chau chuốt mượt mà để tạo nên một phần hoàn chỉnh.

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội, những giải pháp che chắn cửa sổ khác được ra đời ngày một nhiều hơn, không chỉ bị giới hạn bởi những chiếc rèm vải. Vậy nó là gì? Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Giải pháp che chắn rèm tổ ong/ vách ngăn tổ ong

Rèm tổ ong là một giải pháp thường được lắp đặt tại những ô cửa diện tích nhỏ, thường xuyên phải hứng chịu ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Với kết cấu độc đáo, rèm hoạt động như một chiếc áo giáp giúp bảo vệ bản thân và đồ nội thất khỏi tác động lớn từ ánh sáng mặt trời.

Khách hàng có thể lựa chọn những chất liệu như Premium Duo-tone, SB Full-tone hay Black-out, Sheer. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu điểm riêng, đáp ứng được từng yêu cầu của không gian. Tại vị trí nắng nóng gay gắt nhất, chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng chất liệu Black-out.

Vách ngăn tổ ong là một giải pháp khác nhưng tính năng và hiệu quả cũng tương tự so với rèm. Bạn thậm chí có thể coi vách ngăn là những chiếc rèm cửa ngang. Nhưng điểm khác biệt ở đây là vách ngăn có thể được sử dụng cho những cánh cửa sổ lớn. Thậm chí, nó còn có thể thiết kế với diện tích bằng một bức tường. Do đó, vách cũng được nhiều người sử dụng che chắn và cản nhiệt phía sau kính.

2. Che chắn ánh sáng bằng rèm sáo nhôm

Rèm cửa sổ chống nắng, chịu nhiệt tốt - Rèm sáo nhôm Lumitex

Những chiếc rèm sáo nhôm cũng được nhiều người biết đến như một giải pháp che chắn cửa sổ.

Rèm sáo nhôm thường được dùng nhiều hơn cho văn phòng làm việc, không gian cộng đồng thay vì nhà riêng.

Ưu điểm của rèm sáo nhôm là khá rẻ, thuận tiện cho việc che chắn và cản nhiệt. Tuy nhiên, nó khá nặng nề do được làm từ những mảnh nhôm.

Tuy nhiên, với một vị trí nắng nóng gay gắt, đây chính là điểm sáng.

3. Lựa chọn rèm gỗ

Hướng dẫn vệ sinh rèm gỗ, rèm cuốn đúng cách, bền màu

Rèm sáo gỗ được làm từ các mảnh gỗ ghép lại với nhau. Chính vì thế nó có khả năng che chắn khá tốt, đồng thời tính năng cản nhiệt tuyệt vời.

Rèm sáo gỗ cũng đem đến một không gian sang trọng, phù hợp với những thiết kế nhà ở phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, giá thành của nó khá đắt so với một số hệ rèm phổ thông khác.

Ngoài rèm vải, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng những hệ rèm cửa như trên làm giải pháp che chắn cửa sổ cho ngôi nhà mình. Những ứng dụng vô cùng quan trọng sẽ mang tới cho khách hàng một không gian sống hoàn thiện và trọn vẹn hơn. Tại VICCO, chúng tôi cung cấp những Giải Pháp vách ngăn tổ ong, rèm trần tổ ong và rèm tổ ong. Những giải pháp thực sự hữu hiệu và ảnh hưởng lớn trong mùa hè nóng nực này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *