Những sai lầm cơ bản cần tránh khi mua rèm cửa sổ

Rèm cửa là một phần không thể thiếu cho mỗi ngôi nhà. Công dụng của rèm là che chắn, cản nhiệt. Khi kết hợp cùng các đồ nội thất khác, rèm cửa mang đến màu sắc tinh tế, hiện đại. Đó là lý do tại sao rèm cửa mang đến cho căn nhà sự mới mẻ, sang trọng. Nếu lựa chọn đúng loại rèm thì nó sẽ phát huy được tối đa hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn sao cho phù hợp với từng căn phòng. Trong bài viết dưới đây, VICCO sẽ đưa ra những lưu ý cần tránh khi mua rèm mà nhiều người mắc phải!

1. Lắp đặt rèm không đúng cách

Đây là sai lầm tối kỵ nhất mà nhiều người mắc phải. Họ chỉ chọn rèm theo sở thích cá nhân, thích cái nào thì mua cái đó. Điều này gây mất tính mỹ quan cho căn phòng.

Căn phòng sẽ đẹp hơn khi treo rèm đúng kích thước

Một khung cửa sổ được kết hợp trang trí với chiếc rèm chỉ đẹp và hoàn hảo khi cửa sổ và độ che phủ của rèm cửa khớp nhau. Nhưng nếu chỉ ước lượng bằng mắt nhìn thì sẽ hiếm khi bạn lựa chọn được chiếc rèm ưng ý.

Điển hình là khi bạn mua rèm ngắn hơn so với khung cửa thì phải làm sao? Ngược lại, những trường hợp mua rèm dài hơn khung cửa sổ sẽ xử lý như thế nào? Cho dù bạn có sửa lại thì chiếc rèm không được đẹp như ban đầu và giảm giá trị của nó. Những điều này làm giảm giá trị cũng như vẻ đẹp của rèm cửa. Đôi khi lại mang đến sự tai hại, hình ảnh kệch cỡm và xấu xí cho một khung cửa.

2. Màu sắc rèm không phù hợp

Các bộ rèm vải mà bạn chọn nên có màu sắc bổ sung cho các đồ nội thất có sẵn trong một căn phòng nhất định. Căn phòng sẽ không sang trọng và hấp dẫn nếu bạn không chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với phong cách các đồ nội thất trong nhà của bạn.

Màu sắc cần phù hợp với từng căn phòng

Các phong cách thiết kế khác nhau phù hợp cho những nơi khác nhau trong nhà. Nên tham khảo những màu rèm nào phù hợp với phong thủy để mang lại nhiều “vượng khí”. Ví dụ, rèm cửa màu tối là tuyệt vời cho các phòng ngủ nhưng không thích hợp cho phòng khách. Điều này là do bạn cần nhiều ánh sáng hơn trong phòng khách và ít ánh sáng hơn trong phòng ngủ. Vì vậy, hãy chọn màu rèm của bạn dựa trên căn phòng bạn muốn lắp đặt chúng vào. Cho dù nó có màu tối hay sáng, đừng quên chọn màu sắc pha trộn với các đồ nội thất trong phòng.

3. Chọn rèm không đúng với công năng

Nhiều người không định vị rõ được mục đích sử dụng rèm cửa cho không gian. Điều này dẫn đến dễ dàng bị chọn nhầm những mẫu rèm. Mẫu rèm không phù hợp sẽ không mang lại tác dụng gì. Do đó, lựa chọn rèm phải phù hợp với mục đích của bạn.

Mỗi loại rèm sẽ có tác dụng khác nhau

Ví như bạn có nhu cầu muốn chọn rèm cho căn nhà tắm thì bạn nên lựa chọn là các mẫu rèm Rèm phòng tắm không thấm nước để mang đến hiệu quả nhất cho không gian chứ bạn không nên chọn những mẫu rèm vải với mẫu mã cầu kỳ cho nhà tắm.

Rèm cửa là những yếu tố rất quan trọng ở mỗi phòng trong nhà bạn. Rèm không chỉ kiểm soát lượng ánh sáng vào phòng mà còn đóng vai trò quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Khi bạn lựa chọn vội vàng, bạn có thể sẽ mua rèm cửa không phù hợp với bạn. Khi bạn tránh được 3 lỗi thường gặp này, bạn chắc chắn sẽ có được những gì bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *