Những yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn màu rèm

Khi lựa chọn rèm cửa, màu sắc có lẽ là một trong những yếu tố hàng đầu mà được nhiều người quan tâm. Trong số những lợi ích tuyệt vời mà rèm mang đến, tính thẩm mỹ thường được đặt lên hàng đầu. Thẩm mỹ sẽ là yếu tố làm hài hòa thêm cho không gian, tạo nên những điều ấn tượng và sức hút tuyệt vời với bất kỳ ai đến không gian này. Ngoài ra, tất nhiên chúng ta cũng quan tâm đến công năng của sản phẩm – một yếu tố tạo nên sự cân bằng. Rèm cửa là một trong những vật dụng trang trí nội thất vô cùng cần thiết mà bất kỳ ai cũng phải sở hữu cho ngôi nhà.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng VICCO tìm hiểu về Những yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn màu rèm. Đừng bỏ lỡ những thông tin vô cùng bổ ích dưới đây nhé!

1. Màu sắc căn phòng

Màu sắc căn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn rèm cửa. Một chiếc rèm cửa có màu sắc không ăn nhập gì với căn phòng sẽ khiến không gian bị xô lệch, mất thẩm mỹ trong mắt mọi người. Thường trong mỗi căn phòng sẽ có 3 màu sắc chủ đạo khác nhau. Trong đó, màu sơn tường chiếm nhiều nhất, tiếp sau đó là màu nội thất và cuối cùng là rèm cửa cùng một số chi tiết nhỏ bé khác.

Để lựa chọn màu sắc rèm cửa, bạn nên căn cứ vào màu sơn tường và màu đồ nội thất. Bạn có thể lựa chọn rèm cửa có màu sắc cùng màu với sơn tường hay lựa chọn tone màu đối lập. Bất kỳ màu sắc rèm nào cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến căn phòng. Lựa chọn rèm cửa cùng tone màu sẽ làm căn phòng có vẻ đồng nhất. Khi bạn lựa chọn màu sắc đối lập, các chi tiết sẽ làm nổi bật lẫn nhau.

2. Chất liệu và họa tiết

Lựa chọn rèm cửa dựa vào chất liệu bị chi phối nhiều bởi mục đích sử dụng của từng căn phòng. Ví dụ khi lựa chọn rèm cho phòng khách, bạn nên lựa chọn các loại rèm có chất liệu nhẹ, mỏng hơn các căn phòng khác. Phòng khách là không gian sinh hoạt chung, cần không gian thoáng đãng và rộng rãi. Trong khi đó, lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ bạn nên ưu tiên các chất liệu dày dặn. Phòng ngủ cần sự riêng tư, che chắn tốt để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Họa tiết rèm cửa cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến căn phòng. Tùy từng không gian mà bạn quyết định đến việc sử dụng họa tiết lớn, nhỏ hay sử dụng rèm trơn không họa tiết như rèm tổ ong.

3. Phong cách nội thất

Lựa chọn rèm cửa theo phong cách nội thất cũng là một trong những cơ sở quan trọng để chọn rèm. Rèm cửa phải phù hợp với phong cách của cả căn phòng, tạo nên một không gian nhất quán trong tổng thể. Chúng ta cần căn cứ vào phong cách nội thất để lựa chọn kiểu dáng rèm phù hợp.

Tùy phong cách ngôi nhà bạn là cổ điển hay hiện đại, bạn nên dựa vào đó để lựa chọn rèm cửa. Một số loại rèm phù hợp với phong cách tân cổ điển như rèm gỗ, rèm vải và một số rèm cửa phù hợp với phong cách hiện đại như rèm tổ ong, rèm cầu vồng, rèm roman,…

Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng sẽ có đầy đủ những kiến thức để lựa chọn rèm cửa phù hợp cho tổ ấm của mình. Hãy mạnh tay thay đổi không gian ngôi nhà để mang lại những kết quả tuyệt vời. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 02462.598.528 – 0913.511.529 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *