Rèm cửa âm trần | Thiết kế rèm tổ ong tối ưu không gian

Rèm cửa âm trần ngày nay đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Việc lựa chọn những chiếc rèm cửa như thế này có nguyên nhân rất lớn đến từ thiết kế không gian. Thông thường, khi thiết kế nhà ở, Kiến trúc sư sẽ để sẵn những hộc rèm che khuất phía sau bức trần thạch cao cạnh phía trên cửa sổ. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong thẩm mỹ, đặc biệt với việc tối ưu không gian sống trở nên hiệu quả hơn.

Khi thiết kế này được phổ biến rộng rãi trên thị trường, cũng là lúc thị trường rèm chuyển mình. Sự thay đổi của những chiếc rèm cửa hiện đại thay thế các mẫu rèm truyền thống như rèm vải, rèm gỗ,… Về cơ bản, những chiếc rèm cũ này khó có thể đáp ứng được việc lắp đặt trong môi trường chật hẹp. Những chiếc rèm truyền thống chỉ thích hợp sử dụng tại các ô cửa lớn hay những không gian có diện tích thoải mái.

Vậy những chiếc rèm như thế nào mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng? Đó chính là mục tiêu của bài viết này mà VICCO muốn giới thiệu đến bạn đọc. Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng này nhé.

1.Tại sao phải hướng đến thiết kế âm trần

Ngày nay, nhiều kiến trúc sư đang hướng đến những thiết kế ngôi nhà theo khuynh hướng hiện đại. Trong số đó, có thể kể đến thiết kế âm trần của những chiếc rèm. Mục đích của việc này ngoài mang đến một không gian thoáng đãng, nó còn khiến căn phòng trông thẩm mỹ hơn nhiều.

Mục đích của thiết kế những chiếc rèm cửa âm trần là để che khuất tầm nhìn khi thu gọn lại. Rèm được đặt dưới hộc thạch cao. Khi thiết kế, kiến trúc sư sẽ để sẵn những rãnh thạch cao ngay phía trên khung cửa sổ. Khi đó, rèm chỉ cần lắp đặt lên để phát huy tác dụng che chắn.

Hướng đến thiết kế âm trần, gia chủ cũng lựa chọn những chiếc rèm có thiết kế mới hơn, phù hợp với không gian hiện đại. Có lẽ những chiếc rèm vải truyền thống đã không còn phù hợp với những không gian này. Vậy những chiếc rèm nào phù hợp với thiết kế không gian này? Hãy cùng VICCO tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

2. Những chiếc rèm cửa âm trần phù hợp

Trong số những chiếc rèm cửa hiện đại trên thị trường hiện nay, VICCO nhận ra rằng những chiếc rèm thực sự phù hợp cần có thiết kế thu gọn lên phía trên. Do đó, những chiếc rèm có thiết kế kéo ngang sang hai bên hay vận hành khác không phù hợp.

Thêm một yêu cầu khác là rèm cửa âm trần cần thiết kế để hộp nhỏ lại. Bởi những chiếc rèm mà để hộp rèm quá to sẽ không thể đặt vừa vặn trong hộc rèm. Điều này dẫn đến sự sai lệch trong tổng thể thiết kế. Một số hệ rèm cuốn hiện nay có hộp quá to. Ví dụ rèm cầu vồng. Mặc dù thẩm mỹ nhưng nó không thực sự phù hợp.

Ngoài ra có một số yếu tố khác khách hàng cũng nên cân nhắc khi lựa chọn rèm cửa âm trần phù hợp như dây kéo, cách vận hành, màu sắc, chất liệu,…

Một số hệ rèm cửa âm trần chúng tôi gợi ý cho khách hàng như sau:

– Rèm tổ ong Top Down-Bottom Up

– Rèm tổ ong Day & Night

– Rèm tổ ong hệ tự động

3. Lời khuyên thiết kế không gian hiệu quả hơn

Những lời khuyên quả thực sẽ trở nên thừa thãi khi khách hàng không mong muốn. Do đó chúng tôi chỉ đưa ra căn cứ gợi ý cho rèm cửa âm trần như sau:

– Căn cứ vào sự phù hợp

– Căn cứ vào phong thủy

– Căn cứ vào sở thích cá nhân

Thiết kế rèm tổ ong mang đến một làn gió mới lạ, giúp cuộc sống của mỗi người trở nên trọn vẹn hơn rất nhiều. Rèm cửa âm trần không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng, nó còn mang đến thẩm mỹ tuyệt vời mà hiếm có sản phẩm nào đáp ứng được. Để tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm tại VICCO, khách hàng có thể xem thêm trên Website hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0969.375.139!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *