Rèm cửa có thể được thiết kế như thế nào để mang tới không gian hiệu quả nhất?

Đôi khi, chính bản thân chúng ta cũng không thể khẳng định được rằng mình yêu thích một chiếc rèm cửa như thế nào. Bởi chúng ta không thể hình dung được những căn cứ giúp bản thân dựa vào để tìm kiếm và trải nghiệm một chiếc rèm cửa hoàn chỉnh. Điều này làm mất cơ hội cho chính bản thân để khám phá ra một Giải pháp che chắn hiệu quả, dẫn đến những sai lầm không đáng có trong việc bảo vệ người thân cũng như đồ nội thất khỏi tác động từ ánh sáng mặt trời.

Vậy vấn đề chúng ta cần giải quyết ở đây là: Rèm cửa có thể được thiết kế như thế nào để mang tới không gian hiệu quả nhất? Thực sự, một câu hỏi như thế này cần đến những yếu tố như kiến thức và kinh nghiệm để giải quyết. Tuy nhiên, khách hàng có thể rút ngắn được công đoạn này bằng cách tham khảo những ý kiến của chuyên gia hay người đi trước.

Đó chính là nguyên do mà VICCO giới thiệu đến khách hàng bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu màu sắc và chất liệu rèm cửa

Màu sắc và chất liệu của rèm cửa là 2 thứ quan trọng nhất tác động đến toàn bộ không gian sống. Nếu như màu sắc chính là đại diện của rèm về mặt thẩm mỹ, thì chất liệu chính là yếu tố quyết định nên hiệu quả sử dụng của chiếc rèm cửa.

Sự phối hợp ăn ý giữa yếu tố này giúp tạo nên một không gian trọn vẹn nhất có thể. Cả về công năng lẫn thẩm mỹ, rèm cửa đều có thể đảm bảo cho khách hàng.

Tùy theo không gian sống mà bạn có thể căn cứ mà lựa chọn chất liệu cho căn phòng. Ví dụ, với hướng nắng gay gắt, một chiếc rèm được làm từ lớp vải dày dặn sẽ nâng cao khả năng che chắn. Hay bạn có thể lựa chọn giải pháp rèm tổ ong VICCO Black-out có khả năng hạn chế tối đa nhiệt độ cũng như che sáng đến 100%.

Về màu sắc của rèm thì nên chọn màu sắc trung tính vì màu trung tính đễ dàng phối màu với các bài trí nội thất trong không gian căn nhà. Màu rèm thường cùng với tông màu của ghế sofa, ga trải giường, màu tường. Khi căn phòng có không gian nhỏ thì không nên chọn các màu nhạt hơn tạo cảm giác rộng rãi  không gian lớn thêm. Đối với không gian lớn nên chọn màu rèm đậm hơn màu tường, rèm nên may thêm yếm chọn chất liệu vải nhung để tạo không gian ấm cúng hơn

2. Lựa chọn kích thước rèm

Kích thước rèm cửa được lựa chọn quyết định khá nhiều đến không gian. Hiện nay có 2 hệ rèm phổ biến nhất là là rèm cuốn và rèm vải. Trong khi rèm cuốn sẽ được thiết kế theo kích thước chuẩn của cửa sổ, thì rèm vải sẽ được thiết kế và lắp đặt phủ ra bên ngoài khá nhiều (tùy nhu cầu gia chủ).

Với rèm tổ ong, bạn có thể thiết kế lọt lòng hay phủ bì khi lắp đặt. Hay đối với những ngôi nhà có trần thạch cao, thiết kế sẵn hộc rèm thì bạn hoàn toàn có thể đặt rèm vào đó một cách gọn gàng và đạt được mức độ thẩm mỹ cao nhất.

3. Tìm kiếm địa chỉ cung cấp uy tín

Sau khi bạn chọn được chất liệu, màu sắc và biết được khích thước may rèm cửa điều cuối cùng bạn phải lựa chọn đơn vị thiết kế rèm giàu kinh nghiệm cùng một chất liệu, màu sắc và kích thước nhưng để có được bộ rèm đẹp như ý thì còn phụ thuộc vào nhà thiết kế rèm.

VICCO chính là một trong những đơn vị phân phối rèm tổ ong hàng đầu trên thi trường Việt Nam. Chúng tôi sản xuất trực tiếp, đưa sản phẩm ra thị trường thông qua những đại lý trên khắp cả nước. Do đó, khách hàng có thể tìm mua rèm tổ ong, vách ngăn hay rèm trần tại những đại lý của VICCO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *