Rèm cửa sổ mang đến năng lượng tích cực cho ngôi nhà

Rèm là một lớp phủ cửa sổ có thể làm giảm tổn thất năng lượng qua cửa sổ, giảm hóa đơn tiền điện sưởi ấm và làm mát, và mang đến sự thoải mái tại nhà.

Khoảng 30% năng lượng sưởi ấm của một ngôi nhà bị mất qua cửa sổ. Vào mùa giải nhiệt, khoảng 76% ánh sáng mặt trời chiếu thẳng qua cửa sổ từ mọi hướng khiến không gian của chúng ta trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Hầu hết các loại giải pháp khắc phục những ô cửa sổ sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, nhưng tiết kiệm chính xác sẽ phụ thuộc vào loại rèm cửa sổ mà bạn sử dụng, mùa, khí hậu và cách sử dụng những ô cửa sổ này.

Ngoài các phương pháp xử lý cửa sổ được thảo luận dưới đây, rèm cửa tổ ong thực sự có hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất nhiệt của cửa sổ và giảm tăng nhiệt mặt trời.

Những tính năng linh hoạt của rèm tổ ong

Rèm cửa tổ ong che phủ cửa sổ có thể hoạt động cung cấp cho bạn sự linh hoạt để lựa chọn giữ cho nó mở hoặc đóng để riêng tư và tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, tận dụng nhiệt từ mặt trời vào mùa đông và giảm tăng nhiệt vào mùa hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo vách ngăn tổ ong và rèm trần tổ ong. Mặc dù được sử dụng cho những môi trường khác nhau, thế nhưng nó cũng mang lại nhiều tính năng nổi trội, giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như thành viên trong gia đình. Đồ nội thất cũng tránh được một mối nguy hại gây ảnh hưởng về lâu dài.

Không phải tất cả các loại rèm cửa sổ đều hoạt động tốt như mong đợi, Một nghiên cứu cho thấy 75% lớp rèm cửa vẫn ở y nguyên một vị trí trong ngày. Điều này phản ảnh đến việc sử dụng rèm cửa không hiệu quả như khuyến cáo. Nếu điều này mô tả thói quen của bạn, hãy chiến lược về những gì bao gồm bạn mở vào buổi sáng.

Nếu đó là mùa đông và có khả năng xuất hiện nắng, hãy mở rèm hoặc rèm cửa vào buổi sáng để cho phép mặt trời sưởi ấm ngôi nhà của bạn suốt cả ngày— đặc biệt là những nơi đón nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Vào mùa hè, bạn có thể muốn đóng một số lớp phủ cửa sổ nhất định để giảm sự gia tăng nhiệt độ đột ngột vào bên trong. Đối với ánh sáng tự nhiên, hãy mở những loại rèm che phủ tại những vị trí không có ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bạn cũng có thể muốn thử vận hành cửa sổ theo những gì bạn muốn như mở và đóng suốt cả ngày để tối đa hóa ánh sáng và nhiệt từ mặt trời khi bạn muốn.

Một số hệ rèm tổ ong che cửa sổ cung cấp các tùy chọn tự động. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích, nhược điểm và cài đặt lớp che cửa sổ tự động.

Một số biện pháp phù hợp với cửa sổ

Rèm cuốn hay rèm roman

Rèm Roman Xếp Lớp SK1050v

Các hệ rèm cuốn thông thường được coi là những chiếc rèm rẻ tiền được nâng lên hoặc hạ xuống từ một thanh lăn được trang bị ở đầu cửa sổ. Rèm Roman là các hệ rèm cửa sổ vải khi sử dụng thành một loạt các nếp gấp xếp chồng đều khi nâng lên hoặc hạ xuống.

Những rèm cửa này thường phù hợp lắp đặt lọt lòng với những ô cửa hiện nay. Các loại vải nặng hơn thường sẽ cung cấp hiệu suất nhiệt tốt hơn một chút, nhưng rèm roman và rèm cuốn chỉ cung cấp một lượng nhỏ vật liệu cách nhiệt và hiệu quả nhất cho sự riêng tư, làm tối phòng và chặn ánh sáng mặt trời.

Tấm phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt chống nóng, Dán film chống nắng tốt giá rẻ

Màng phim che nắng cửa sổ giúp ngăn chặn sự tăng nhiệt của năng lượng mặt trời và bảo vệ chống lại ánh sáng chói và tiếp xúc với tia cực tím. Chúng được sử dụng tốt nhất ở vùng khí hậu có mùa nắng nóng kéo dài, bởi vì chúng cũng ngăn chặn sức nóng của mặt trời ngay cả khi đã chuyển qua mùa đông.

Ngoài ra còn vô vàn những lựa chọn khác mà khách hàng có thể tìm hiểu và tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *