Rèm phong thủy-hợp với mệnh Hỏa

Lựa chọn một chiếc rèm cửa hợp mệnh, hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bất kỳ đồ nội thất nào trong ngôi nhà cũng sẽ mang lại một ý nghĩa nhất định. Rèm cửa là một vật dụng tuy nhỏ bé nhưng không kém phần quan trọng cho ngôi nhà. Mỗi màu sắc dành cũng đại diện cho từng mệnh trong phong thủy, mang đến nhiều may mắn nếu sử dụng chính xác hay sẽ cản trở nếu dùng không đúng cách. Trong bài viết dưới đây, VICCO sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách lựa chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa theo phong thủy.

1. Tại sao nên mua rèm cửa cho người mệnh Hỏa

Sử dụng rèm cửa cho người mệnh Hỏa rất quan trọng
Sử dụng rèm cửa cho người mệnh Hỏa rất quan trọng

Người mệnh Hỏa là những người luôn yêu thích sự thách thức, trải nghiệm trong cuộc sống, sẵn sàng đối đầu với hiểm nguy. Nhưng nhược điểm của người mệnh này là tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, cao ngạo, luôn coi mình là cái rốn của vũ trụ.

Do đó, để khắc phục những nhược điểm này, lựa chọn các vật dụng phù hợp với mệnh Hỏa là một điều hết sức cần thiết. Một chiếc rèm cửa cho người mệnh Hỏa chính là sự lựa chọn hoàn hảo, có màu sắc hợp mệnh sẽ mang may mắn, sức khỏe và danh vọng cho chủ nhân căn nhà.

2. Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người mang tính nóng
Người mệnh Hỏa là người mang tính nóng

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương. Vậy liệu đặc trưng của người mệnh Hỏa lại càng khiến người khác tò mò. Hãy cùng khám phá nào.

Người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Hỏa chính là Mộc. Màu của Mộc là xanh lá cây.

Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Hỏa thì tốt nhất là nên tránh những màu như xanh da trời, xanh dương vì những màu này ứng với hành Thủy, mà Thủy thì khắc Hỏa.

3. Lựa chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa

  • Rèm cửa màu đỏ

Rèm màu đỏ rất hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa
Rèm màu đỏ rất hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, màu đỏ là màu của lửa và máu, nó chính là sức mạnh, quyền lực và sự quyết tâm. Màu đỏ cũng là gam màu của cảm xúc, màu của nhiệt huyết và tình yêu.

Màu đỏ là  một gam màu không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều người lựa chọn trang phục, xe cộ, rèm cửa….mang sắc đỏ cho mình. Tuy nhiên, màu đỏ mang lại cảm xúc mãnh liệt, mang đến sự nặng nề cho người dùng. Chính vì thế, bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc này. Khi lựa chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa, bạn có thể đan xen sử dụng những màu sắc khác để mang lại cảm giác hài hòa hơn.

  • Rèm cửa màu hồng

Rèm cửa màu hồng cũng là lựa chọn hợp lý cho người mệnh Hỏa
Rèm cửa màu hồng cũng là lựa chọn hợp lý cho người mệnh Hỏa

Một sự lựa chọn thông minh khi lựa chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa là màu hồng. Đây là màu sắc nhẹ nhàng, điệu đà hơn rất nhiều so với màu đỏ. Hơn nữa, màu hồng cũng dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác trong căn phòng. Tất cả những màu sắc này tạo nên một không gian êm ái, nhẹ nhàng, giúp bạn có tinh thần thoải mái, mang đến giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn cho gia chủ.

  • Rèm cửa màu xanh lá

Màu xanh lá cũng là lựa chọn hợp lý cho người mệnh Hỏa
Màu xanh lá cũng là lựa chọn hợp lý cho người mệnh Hỏa

Màu xanh lá đại diện cho mệnh Mộc. Đây là mệnh tương sinh với mệnh Hỏa. Lựa chọn một mẫu rèm cửa màu xanh lá để làm rèm cửa cho người mệnh Hỏa sẽ đam lại cảm giác yên bình, nhẹ nhàng.

Màu xanh lá cây giúp xoa dịu những căng thẳng, là màu trẻ rất phù hợp với những căn phòng nhỏ, thiếu ánh sáng. Nếu biết kết hợp khéo léo giữa nội thất, ga gường, rèm cửa sổ, chăn gối…. sẽ đem lại một không gian lý tưởng.

  • Rèm cửa màu cam

Màu cam cũng là màu sắc hợp với mệnh Hỏa
Màu cam cũng là màu sắc hợp với mệnh Hỏa

Khi sử dụng màu cam, bạn nên cân nhắc đến màu sơn tường và đồ nội thất trong căn phòng. Màu cam là màu sắc tương đối mạnh, sẽ lấn áp các màu sắc khác.

Màu cam cũng đại diện cho sự trẻ trung, năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Nếu bạn là một người mệnh Hỏa, thông tin trên sẽ là một kho kiến thức bổ ích để giúp bạn lựa chọn được cho mình những bộ rèm thật ưng ý, hợp với phong thủy. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của VICCO, khách hàng vui lòng liên hệ theo theo số hotline: 0963.984.596 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *