Tại sao chất lượng rèm cửa ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của dân văn phòng

Ngày nay, các doanh nghiệp đều chú trọng đến việc lắp rèm cửa cho văn phòng làm việc. Điều này có tác động rất lớn đến môi trường làm việc. Rèm cửa không chỉ đem lại tính thẩm mỹ mà còn tăng năng suất lao động của nhân viên. Tuy nhiên, nhiều công ty không chọn lắp rèm cửa vì muốn tiết kiệm chi phí. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Theo nghiên cứu, một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến năng suất làm việc là ánh sáng. Vì đã quá quen thuộc với nơi làm việc nên bạn có thể đã bỏ qua tầm quan trọng của ánh sáng. Để cùng tìm hiểu ánh sáng ảnh hưởng đến những yếu tố nào và tại sao rèm cửa lại ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, hãy cùng VICCO tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Ánh sáng tác động đến những yếu tố nào?

  • Tâm trạng

Ánh sáng có tác động khá lớn đến tâm trạng

Ánh sáng có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng của bạn. Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, tươi sáng thì sẽ có cảm giác hạnh phúc và vui vẻ hơn, ngược lại, nếu sống trong điều kiện thiếu sáng nhiều thì trầm cảm hay u uất rất dễ tìm đến. Vì thế, nếu cảm thấy văn phòng hơi u tối, bạn có thể mở thêm các cửa sổ để tránh tâm trạng xấu làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

  • Hội chứng thị giác máy tính

Ngồi máy tính quá lâu với ánh sáng yếu làm tăng vấn đề về mắt

Đây là một tập hợp các vấn đề về thị lực và mắt. Điều này có liên quan đến việc nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính quá lâu mà không nghỉ ngơi. Khi đó, ánh sáng yếu nơi văn phòng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng này.  Tất nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

  • Văn hóa và bầu không khí phòng
Lựa chọn ánh sáng phù hợp tại văn phòng

Bạn cũng nên cân nhắc đến vai trò của mình trong việc thiết lập một bầu không khí và văn hóa tổng thể. Ánh sáng huỳnh quang có thể cải thiện thị lực nhưng đôi lúc nó cũng khiến văn phòng trông có vẻ lạnh lẽo.

2. Lợi ích của rèm cửa tại văn phòng?

Mục đích hầu hết của các loại rèm cửa đã quá rõ ràng. Chức năng cản sáng là được nhiều người tận dụng. Tuy nhiên, còn vô vàn lợi ích khác chắc chắn bạn cần phải biết ngay bây giờ. Đặc biệt là những lợi ích to lớn mà rèm mang lại cho văn phòng.

  • Lợi ích cách âm, cách nhiệt

Rèm tổ ong cách âm, cách nhiệt tốt

Rèm cửa có thể cực kỳ hữu ích trong môi trường làm việc, tăng năng suất và tập trung trong suốt các phiên dài hơn. Rèm cửa cũng có thể giúp giảm chi phí vận hành của một không gian. Khi được trang bị một cách chính xác, một bộ rèm cửa sẽ tạo thành điểm quan trọng với cửa sổ. Phần lớn nhiệt trong một không gian bị mất qua kính cửa sổ, lợi ích cách nhiệt được cung cấp bởi màn cửa chắn sáng là điều dễ dàng có thể cảm nhận được nhất.

  • Tăng độ tập trung khi xử lý công việc

Sự mất tập trung gây ra bởi ánh sáng mặt trời có thể là một vấn đề lớn trong các bộ phận kinh doanh cũng như phòng hội nghị và phòng họp. Khi ánh sáng chiếu quá nhiều vào màn hình máy chiếu hình ảnh trên máy chiếu sẽ bị mờ, người xem không thể nhìn thấy được. Vì vậy, rèm cửa đặc biệt quan trọng để giúp bạn có thể nhìn thấy từ mọi góc độ, dẫn đến các phiên làm việc hiệu quả và tập trung hơn nhiều.

Ánh sáng tốt tăng độ tập trung làm việc

Một trong những trường hợp chuyên biệt nhất đối với rèm cửa là môi trường được kiểm soát như phòng thí nghiệm. Ở những nơi như vậy kiểm soát tuyệt đối lượng ánh sáng đi vào phòng có thể tạo ra sự khác biệt giữa kết quả đáng tin cậy và không đáng tin cậy.

  • Giảm sự tiêu tốn điện năng

Rèm cũng sẽ giúp giảm sự phụ thuộc vào điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ. Điều này làm cho văn phòng của bạn thân thiện với môi trường hơn.

Rèm cửa góp phần giảm tiêu tốn điện năng

Chức năng cản nhiệt còn giúp giảm tiêu thụ điện năng của điều hòa, máy sưởi,…

Với những ưu điểm trên, chắc chắn bạn sẽ muốn sắm ngay một chiếc rèm cửa đúng không? Rèm tổ ong VICCO tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm rèm cửa tốt nhất. Hãy khám phá ngay những sản phẩm chất lượng của VICCO tại: http://viccos.com/!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *