Top 4 trần nhà độc đáo, ấn tượng được nhiều người chọn trong xây dựng hiện nay

Chất liệu làm trần nhà hiện nay rất đa dạng và phong phú nhưng để tạo được ấn tượng và được nhiều người lựa chọn trong xây dựng hiện nay thì có thể nhắc đến 4 loại trần nhà sau: Trần thạch cao, trần nhựa, trần gỗ và trần tổ ong.

Để giúp quý khách có một cái nhìn chi tiết, chúng tôi xin phân tích đặc điểm của từng loại trần nhà:

1. Trần thạch cao

Có thể nói trần thạch cao chính là loại trần nhà được ưa chuộng và tiện tích nhất hiện nay nhờ khả năng cách âm, chống cháy và dễ dàng tạo kiểu.

Trần thạch cao có 2 loại cơ bản: Trần thạch cao nổi (trần thả) và trần thạch cao chìm. Điểm khác nhau cơ bản của 2 loại trần này là ở tính ứng dụng và thẩm mỹ.

Trần thạch cao hiện là loại trần phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay
Trần thạch cao hiện là loại trần phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay

Trần thạch cao nổi với hệ thống khung lộ ra ngoài nên thuận tiện trong việc lắp đặp và bảo trì nên thường được áp dụng ở các quán hát, phòng chiếu phim,… Ngược lại, trần thạch cao nổi sẽ giấu đi phần dầm, xà của trần nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao hay tính sáng tạo trong thiết kế của gia chủ.

Điểm trừ của trần thạch cao khiến nhiều người băn khoăn là ở khả năng chống nước kém và dễ vỡ khi gặp nhiệt độ cao.

2. Trần gỗ

Không phải bàn cãi nhiều, trần gỗ chính là loại trần đem lại cảm giác vừa ấm cúng vừa sang trọng, phù hợp với không gian cổ điển hay phòng khách theo phong cách Nhật Bản. Trần gỗ dễ dàng che đi những vết ố, vết nứt trên trần nhà nhờ các tấm ốp đa dạng về màu sắc, phù hợp với sở thích của nhiều người.

Trần gỗ đem lại vẻ đẹp gần gũi ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng
Trần gỗ đem lại vẻ đẹp gần gũi ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng

Điểm cần chú ý khi sử dụng trần gỗ đó là, đây là một vật liệu nặng do đó khi sử dụng gỗ làm trần nhà thì cần chú ý đảm bảo trụ móng đủ vững chắc.

3. Trần tổ ong

Nhờ thiết kế chứa các túi khí cách nhiệt, trần tổ ong giúp ngăn nắng nóng tràn vào phòng khi mùa hè đến và hơi ấm thoát ra vào mùa đông. Do đó, giúp cho căn phòng luôn được thoải mái và sáng sủa.

Trần tổ ong có khả năng cách nhiệt ấn tượng
Trần tổ ong có khả năng cách nhiệt ấn tượng

Trần tổ ong còn gây ấn tượng ở giá thành hợp lý và dễ vận chuyển cùng khả năng chống ẩm, cách âm tốt. Với màu sắc và kết cấu đa dạng, loại trần này phù hợp với bất kỳ kiểu trang trí nào, từ truyền thống đến đương đại.

4. Trần nhựa

Đây là loại trần phù hợp với những ai muốn bỏ ra chi phí thấp, lắp đặt nhanh và thuận tiện trong việc di chuyển, đặc biệt là các nhà cao tầng.

Tuy nhiên, vì chi phí thấp (chỉ khoảng bằng một nửa so với các loại trần khác) nên trần nhựa sẽ có tuổi thọ ngắn, hạn chế khoảng 5 – 7 năm. Hơn nữa, trần nhựa có độ thông thoáng kém hơn hẳn các loại trần khác nên dễ gây cảm giác bí bách và khó chịu, đặc biệt là vào mùa nóng.

Trần nhựa có chi phí lắp đặt thấp và dễ dàng di chuyển
Trần nhựa có chi phí lắp đặt thấp và dễ dàng di chuyển, đặc biệt tiện lợi đối với các nhà cao tầng

Nếu trần thạch cao ghi điểm ở chất liệu nhẹ, dễ thi công, tạo hình tạo kiểu dễ dàng, trần gỗ đem lại sự sang trọng gần gũi hay trần nhựa với giá thành hợp lý, đẹp mắt thì trần tổ ong đem lại không gian sáng sủa, hài hòa cho căn phòng.

Trên đây là top 4 trần nhà độc đáo, ấn tượng được nhiều người chọn trong xây dựng hiện nay nhưng sự lựa chọn sẽ tùy thuộc vào yêu cầu, điều kiện kinh tế và sở thích của từng người. Mọi ý kiến thắc mắc xin liên hệ hotline 0963.984.596 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *