Tránh được 5 sai lầm sau, bạn sẽ có được một chiếc rèm hoàn hảo nhất

Không phải bất kỳ khi nào bạn mua rèm cửa cũng sẽ nhận được chiếc rèm cửa ưng ý. Nhưng đôi khi, mua được chiếc rèm mà bản thân rất yêu thích, lại lắp đặt sai lầm khiến thành quả của mình trông xấu đi rất nhiều. Điều này quả thực đáng tiếc. Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta sẽ phải học hỏi từ quá khứ để tránh được những sai lầm không đáng có. Và học hỏi cách treo rèm cửa sao cho đúng cách sẽ giúp bạn có được một không gian sống hoàn hảo nhất.

Những sai lầm phổ biến đã được nhiều khách hàng sửa chữa, và từ đó đúc kết ra thành những kinh nghiệm đi trước. Nó giúp ích cho người sau này có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Rèm Hàn Quốc tìm hiểu về những sai lầm này và cách phòng tránh.

1. Không đo chính xác kích thước cửa

Đo chính xác rèm cửa giúp bạn xác định được đúng kích thước của chiếc rèm trước khi mua. Việc đo đạc cần chuẩn xác, sau đó báo cho những đơn vị cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn có được chiếc rèm vừa vặn nhất.

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi lắp rèm là đo kích thước cửa sổ và quyết định chọn rèm có chiều dài, rộng như thế nào. Làm cẩn thận ngay từ bước đầu giúp bạn không cần phải trở lại cửa hàng khi rèm và thanh treo không phù hợp.

2. Treo rèm quá thấp

Đừng treo rèm quá thấp. Nhưng cũng đừng treo quá kích thước ô cửa sổ. Bạn hãy xác định khoảng lưng chừng để cân đối sao cho phù hợp nhất với bức tường.

Đối với cửa chính, một bộ rèm cửa hoàn hảo là bộ rèm có chiều dài vừa chạm đến sàn nhà. Nếu rèm ngắn hơn so với chiều dài cửa sẽ khiến không gian trở nên bị hẹp lại.

3. Rèm không đủ bề ngang

Bạn đừng nghĩ rèm cửa cần mua có kích thước ngang đúng bằng cửa sổ. Bởi khi kéo kín lại, các bạn vẫn cần rèm có độ rủ nhất định. Theo kinh nghiệm của những người may rèm, chiều ngang rèm vải bằng 2-2,5 lần chiều ngang cửa sổ.

4. Chọn sai thanh treo rèm

Tùy thuộc vào độ nặng, nhẹ của vải mà cần có thanh treo rèm cửa phù hợp, đủ khả năng đỡ. Nhiều người thích sử dụng các loại vải dày dặn nên nếu thiết bị quá mảnh mai sẽ nhanh bị hỏng. Ngoài ra, các bạn cần chọn thanh treo rèm cửa có thiết kế, màu sắc phù hợp với rèm cửa.

Dựa vào phong cách thiết kế mà chọn những thanh treo “thuận mắt” hoặc theo sở thích cá nhân miễn sao có sự hài hoà với chất liệu rèm. Một số chất liệu thanh treo được ưa chuộng như là thanh treo nhôm, thanh gỗ căm xe hoặc sắt sơn tĩnh điện…

5. Không vệ sinh, là ủi rèm cửa trước khi lắp

Đừng quá nôn nóng khi mua bộ rèm cửa đẹp, bạn cần phải ủi cho các nếp cho ngay ngắn hoặc có thể ủi sau khi đã lắp đặt hoàn chỉnh bằng bàn ủi hơi nước chuyên dụng. Với những loại vải rèm cửa có nhiều bụi vải, các bạn cần phải sử dụng máy hút bụi đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.

Nếu bạn là một người kỹ tính, hãy cân nhắc thêm chi phí cho khoảng giặt ủi rèm cửa trước khi treo. Bạn cũng có thể nhờ đến nhân viên ở tiệm là hộ việc này. Nếu nhà bạn có bàn ủi cầm tay hơi nước bạn cũng có thể tự tay ủi rèm cửa trước khi treo mà không cần phải nhờ đến dịch vụ.

Bạn không nên quá lo lắng khi bắt đầu thực hiện treo rèm cửa. Khi mua bất kỳ sản phẩm nào tại VICCO, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn, vận chuyển cho đến lắp đặt rèm. Mọi công đoạn sẽ có kỹ thuật viên bên chúng tôi đảm bảo, chắn chắn sẽ đem lại sản phẩm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *