Vệ sinh và bảo quản rèm tổ ong đúng cách

Khi sử dụng Rèm tổ ong hay bất kỳ sản phẩm nào, chắc chắn điều chúng ta luôn quan tâm đó là làm sao sử dụng được lâu bền nhất. Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần không tác động vào nhiều là sản phẩm đó sẽ được lâu bền. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Không chỉ con người chúng ta, những ảnh hưởng xấu của tự nhiên cũng làm cho đồ đạc nhanh chóng hỏng hơn.

Khi sử dụng Rèm tổ ong, bạn cũng nên có những kiến thức nhất định để làm sao bảo quản và sử dụng rèm được hiệu quả và tuổi thọ cao nhất. Trong bài viết dưới đây, VICCO sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để sử dụng và bảo quản Rèm tổ ong một cách chuẩn và chính xác nhất!

1. Cách sử dụng Rèm tổ ong

Cách lắp đặt Rèm tổ ong 

  • Treo rèm

Khi treo Rèm tổ ong, bạn chú đo chính xác kích thước của khung cửa cần lắp. Rèm tổ ong đẹp nhất là kích thước vừa vặn trong khung cửa. Rèm khác với hệ thống rèm cuốn thông thường ở chỗ hộp phụ kiện và đầu kéo cùng với lớp vải phẳng cùng nhau trên một đường thẳng. Do đó, khi lắp đặt chuẩn kích thước, rèm sẽ che kín hoàn toàn ô cửa. Đây là điểm ưu việt mà các loại rèm cuốn văn phòng, rèm cầu vồng,… không có được.

Tùy từng không gian mà bạn điều chỉnh rèm để lấy ánh sáng hay che chắn phù hợp

  • Sử dụng rèm

Khi sử dụng Rèm tổ ong, bạn nên hạn chế kéo đi kéo lại nhiều lần. Bất kỳ sử dụng vật dụng nào, khi sử dụng tác động lặp đi lặp lại cùng chỗ sẽ khiến vật đó bị hỏng.

Đặc biệt, đối với những nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể lựa chọn Rèm tổ ong không sử dụng dây kéo. Rèm tổ ong Cordless & Lock, Rèm tổ ong tự động sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Nên căn cứ vào hướng dẫn để sử dụng Rèm tổ ong được hiệu quả nhất
Nên căn cứ vào hướng dẫn để sử dụng Rèm tổ ong được hiệu quả nhất

2. Bảo quản Rèm tổ ong

Cũng như bao loại rèm khác, Rèm tổ ong cũng luôn cần được người sử dụng bảo quản và giữ gìn đúng khoa học để rèm lúc nào cũng như mới, sử dụng bền mãi theo thời gian.

Bảo quản Rèm tổ ong thật tốt để dùng được lâu bền nhất
Bảo quản Rèm tổ ong thật tốt để dùng được lâu bền nhất
  • Bảo quản rèm khi thời tiết xấu

Mặc dù có thể tiếp xúc với nước nhưng nếu bị hứng chịu nước quá nhiều thì Rèm tổ ong sẽ nhanh chóng bị hỏng. Đặc biệt là vào những ngày mưa, gió bão. Cách bảo quản tốt nhất đó là bạn xây thêm mi cửa, nghĩa là một miếng bê tông nhỏ được đặt phía trên cửa sổ, như vậy khi mưa hắt vào sẽ bị miếng bê tông đó ngăn cản và không làm hỏng rèm

  • Làm cho rèm cửa như mới:

Sau một thời gian sử dụng, do tác động từ nhiều yếu tố chủ quan và khách quan mà Rèm tổ ong không thể giữ được lớp áo mới như ban đầu. Cách khắc phục đó là thỉnh thoảng bạn đánh bóng lại cho rèm cửa. Làm như thế sẽ giữ được tính thẩm mỹ cho rèm và giữ được màu rèm như mới.

  • Loại bỏ vết bẩn cứng đầu:

Tùy vào từng loại vết bẩn mà bạn có các cách xử lý khác nhau. Nếu là vết bẩn thông thường, bạn chỉ cần sử dụng khăn sạch lau đi là được, nhưng nếu là vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh (không phải là nước chanh trực tiếp) để xử lý. Ngoài ra, tinh dầu chanh cũng làm rèm cửa gỗ bóng và sáng hơn.

Cách vệ sinh Rèm tổ ong đúng cách 

Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng sẽ nắm được những thao tác cơ bản trong việc sử dụng và bảo quản Rèm tổ ong được khoa học và chính xác nhất. Rèm có được lâu bền, đẹp đẽ theo thời gian hay không phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân người sử dụng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0963.984.596 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *