Xử lý rèm cửa tổ ong khi bị bẩn như thế nào?

Một sản phẩm có tuổi thọ lâu dài hay không phụ thuộc vào cách chúng ta bảo quản. Nếu chúng ta biết giữ gìn, chắc chắn nó sẽ lâu bền. Còn nếu sản phẩm đó không được bảo quản tốt, chúng sẽ nhanh chóng phát sinh vấn đề. Rèm tổ ong cũng vậy, là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhìn kết cấu của rèm, nhiều người sẽ nghĩ rất khó khăn để vệ sinh rèm. Tuy nhiên, chỉ với một số bước dưới đây, chúng ta có thể biến chiếc rèm cũ sáng bóng như ban đầu.

1. Các dụng cụ cần thiết để vệ sinh rèm

Vải tổ ong mặc dù chống bám bụi, nhưng chúng ta vẫn nên lau chùi định kỳ hàng năm. Mục đích lau chùi thứ nhất để làm sạch, làm mới rèm và giữ cho rèm được mới như ban đầu. Thứ 2 là để giúp rèm tăng khả năng chống bẩn, chống nhàu nát và tăng khả năng cản sáng, cản nhiệt.

Dụng cụ vệ sinh rèm tổ ong khá đơn giản
Dụng cụ vệ sinh rèm tổ ong khá đơn giản

Để vệ sinh rèm, chúng ta cần những dụng cụ sau:

– Máy hút bụi

– Máy thổi hơi (hoặc máy sấy tóc)

– Dung dịch tẩy rửa

– Khăn ướt

– Một thau nước sạch

2. Các bước vệ sinh rèm tổ ong

Hướng dẫn cách vệ sinh rèm tổ ong đúng cách

Bước 1:

Thả lỏng dây treo rèm tổ ong ở phía trên và phía dưới để vải rèm ở trạng thái tự nhiên. Sau đó thực hiện giũ bỏ bụi bám bẩn trên vải rèm.

Bước 2:

Tháo hẳn vải rèm xuống. Chuẩn bị một thau nước sạch có pha ít chất tẩy rửa và khăn ướt để lau vải rèm một cách nhẹ nhàng. Lưu ý không chà xát mạnh hoặc vắt vải rèm tổ ong

Bước 3:

Dùng máy thổi khí hoặc máy sấy tóc thổi sâu vào trong ống tổ ong để vệ sinh phía trong rèm tổ ong hàn quốc cho sạch sẽ.

Bước 4:

Vệ sinh khung cửa bằng dụng cụ chuyên dụng đảm bảo sạch sẽ trước khi lắp rèm tổ ong trở lại.

Bước 5:

Sau khi vệ sinh rèm tổ ong hàn quốc xong bạn treo rèm lên vị trí cũ. Quá trình tháo lắp đảm bảo dây căng rèm thẳng, phẳng, vải rèm vừa đủ căng đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ.

3. Sử dụng và bảo quản rèm đúng cách

Sử dụng rèm tổ ong đúng cách giúp tăng tuổi thọ rèm
Nên biết cách sử dụng và bảo quản rèm tổ ong hiệu quả

Để bộ rèm luôn được trông như mới, bạn nên sử dụng và bảo quản rèm đúng cách. Đây là cách giúp tăng tuổi thọ, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  • Cách sử dụng rèm tổ ong VICCO

Khi treo rèm bạn phải chú ý khoảng cách từ mép cuối rèm đến mặt sàn, tùy từng không gian và tùy từng loại rèm mà có khoảng cách sao cho phù hợp. Tránh sát đất làm mốc và bẩn rèm.

– Hạn chế kéo đi kéo lại dây rèm, nghịch ngợm hay kéo dây làm trò chơi vì như vậy sẽ nhanh bị hỏng dây rèm.

– Tùy từng không gian mà điều chỉnh rèm với chức năng cản sáng và cản nắng cho phù hợp vì khi chịu tác động ánh nắng nhiều, rèm dễ bị phai màu và không có độ bền cao.

– Thanh treo rèm cần được làm vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn làm gỉ.

– Vải rèm thường xuyên được lau chùi, giặt và làm vệ sinh tránh tình trạng bụi bẩn làm xấu màu rèm và tránh được ẩm mốc.

Sử dụng rèm tổ ong đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao
Sử dụng rèm tổ ong đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao
  • Cách bảo quản rèm

– Loại bỏ những vết bẩn cứng đầu: Tùy đối với những loại vết bẩn khác nhau, bạn nên có những hướng xử lý phù hợp nhất. Bạn tham khảo cách vệ sinh rèm đúng cách như trên nhé.

– Bảo quản rèm khi gặp thời tiết xấu: Thời tiết xấu như mưa, nắng gắt hay gió to ảnh hưởng đến tuổi thọ của rèm. Những yếu tố này sẽ nhanh chóng làm rèm bị hỏng, mốc hoặc hư hại ít nhiều. Chính vì vậy để bảo quản tốt thì bạn nên xây thêm mi cửa ( miếng bê tông nhỏ đặt phía trên cửa sổ) như vậy khi mưa hắt vào miếng bê tông sẽ ngăn lại, không bi mưa hắt vào rèm, giúp bảo vệ mành rèm cửa được tốt nhất.

Bảo quản rèm đúng cách giúp tăng tuổi thọ và thẩm mỹ
Bảo quản rèm đúng cách giúp tăng tuổi thọ và thẩm mỹ

Với những kiến thức trên đây, VICCO hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo quản rèm đúng cách. Hãy giữ cho rèm cửa nhà bạn luôn được bền lâu, sạch sẽ như mới!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *